Bình luận thời sự
Người Việt khắp nơi
Thắc mắc hành chánh & xã hội
Sức khỏe
Rao vặt miễn phí-quảng cáo
Du ngoạn
Giới trẻ
Hội đoàn người Việt Paris
Văn hóa
Truyền thông
Giải trí
Sinh hoạt cộng đồng
Phỏng vấn hàng tuần

www.meteoconsult.fr

www.cnn.com/weather

 


 

Bình luận thời sự

CHỐNG CỘNG THEO GƯƠNG ĐAVIT

Lm Gioan Baotixita Đinh Xuân Minh

 

Lời phi lộ:

(Nội dung bài này đã được thuyết trình tại thành phố Vancouver/Canada, Seattle, Portland, Californien (8/2007), và Frankfurt/ Đức Quốc. Tuy nhiên, để cổ võ cho tình thần chống cộng hăng say tới nhiều người, chúng tôi, một lần nữa, muốn được gửi đến qúi bạn, qúi đồng hương xa gần, không riêng gì cho người quốc gia, mà cả những người Cộng sản chân chính, những người Cộng Sản cảnh tỉnh, những người Cộng sản yêu chuộng tự do dân chủ. Cũng cầu mong họ có thiện chí muốn kiến tạo nền tự do dân chủ đa nguyên, nền thể chế chính trị pháp trị tại Việt Nam.

Cộng sản hiện nay là con chuồn bị chặt đuôi, chỉ còn Cộng sản hưởng thụ! Chúng tôi mong rằng, tất cả mọi người, không phân biệt quốc gia cộng sản, không phân biệt nam nữ tu sĩ hay những vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo. Xin hãy tiếp tay tham gia vào cuộc dân chủ hóa Việt Nam. Một chủ nghĩa nhân bản chắc chắn sẽ đem lại cơm no áo ấm hạnh phúc cho toàn dân và cho chính cả những người Cộng Sản thật sự yêu chuộng tự do công bằng lẽ phải. Là tu sĩ, chúng ta không những làm tròn bổn phận người dân, mà còn phải làm tròn bổn phận công dân của nước Trời.

Có người hỏi chúng tôi: Tại sao chúng tôi chống cộng. Chúng tôi xin trả lời thế này: Chống cộng là lên tiếng chống lại sự ác, chống lại sự gian dối đểu cáng điêu ngoa của chủ nghĩa Cộng sản và cơ chế Cộng sản gây ra sự ác. Nếu những vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, là những vị yêu chuộng lẽ phải, yêu chuộng công chính, chuộng ngay lành, yêu sự thật, yêu tốt lành chuộng sự thánh thiện vv… Nếu chúng tôi không làm gương cho bổn đạo, thì làm sao chúng tôi có thể mong được rằng, sự rao giảng tin mừng là chân thật. Và nếu lời nói không đi đội với việc làm thì đức tin sẽ chết!)

Tại sao chống Cộng theo gương Đavít? Chống cộng theo gương Đavít là thế nào? Đavít là ai? Phong cách chống cộng này có khó khăn không?

Kính thưa qúi vị!

Chúng ta đang ở trong cuộc chiến giữa thiện và ác. Thiện gồm những người thiện tâm ao ước và cổ võ nền chính trị nhân bản cho dân tộc Việt Nam. Ác là những thành phần duy trì chế độ Cộng sản gian manh độc tài gian ác. Gồm những thành phần làm tay sai cho cơ chế bất nhân, gồm những cán bộ lạm dụng bạo lực khủng bố bắt bớ giam cầm người dân, đàn áp những nhà đấu tranh dân chủ. Kẻ ác là những người hại dân tộc, bắt bớ dân oan, kẻ vu oan cáo vạ….. Vì thế, chúng tôi luôn chủ trương rằng đấu tranh dành lại quyền tự do và phẩm giá con người cũng chính là góp phần tiêu diệt thế lực ma qủi trên quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Với những tấm lòng hy sinh tận tụy tiếp tay của tất cả qúi vị, của mọi tầng lớp, mọi cộng đoàn tôn giáo hiệp hội, của những tổ chức công giáo tiến hành, của mỗi tổ chức chính trị phi cộng sản trong cũng như ngoài nước, chúng tôi hy vọng và tin tưởng vào sự tất thắng của sự Thiện ngày mai. Cuộc chiến giữa Thiện và Ác sẽ chấm dứt. Người thiện tâm sẽ thắng những kẻ độc tài gian ác lưu manh. Người thiện tâm hiền hòa sẽ thắng bè lũ qủi đỏ ma quái qủi quyệt. Thiện thắng ác. Hữu thần sẽ thắng vô thần. Chủ nghĩa nhân bản sẽ thắng chủ nghĩa cộng nô gian tà.

Vậy chúng ta phải làm gì, để đẩy mạnh cuộc chiến giữa thiện và ác đến thành công?!

Kính thưa qúi vị.

Ðấy cũng là mục đích mà chúng tôi muốn thưa đến qúi đồng bào. Cuộc chiến của chúng ta là một cuộc chiến không tương xứng. Cuộc chiến Thiện ác hôm nay là cuộc chiến giữa trứng chọi đá, giữa “châu chấu đá xe“ là „châu chấu đá voi“. Con voi là con vật khổng lồ, có sức mạnh khủng khiếp, nhưng châu chấu vẫn chống lại voi, không hề biết sợ hãi tránh né.

Nhưng có những sự việc xẩy ra ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Sự sụp đổ Ðông Âu đã xẩy ra ngoài sức tiên liệu của mọi người. Không ai trong chúng ta ngờ được rằng, một chế độ với hằng triệu binh lính, với những hàng trăm ngàn vũ khí xe tăng hiện đại, với những khẩu đại bác Ca-nông vĩ đại, với những tầu ngầm máy bay khổng lồ, với những dàn hỏa tiền tầm nhiệt gần xa, còn bao nhiêu những vũ khí hiện đại kể ra không hết.. Một đạo quân hùng mạnh như thế phải sụp đổ. Sự sụp đổ của chế độ Cộng sản Đông Âu là cuộc sụp đổ ý thức hệ vĩ đại trong lịch sử nhân loại. Vĩ đại, vì sự sụp đổ khổng lồ này không thấy bóng dáng quân thù. Sụp đổ vĩ đại, vì hầu như không nổ một viên đạn. Sụp đổ vĩ đại, vì không thấy cảnh nồi da xáo thịt, không thấy cảnh máu chảy đầu rơi, không thấy cảnh trả thù hèn hạ…. Một cuộc cách mạng nhung, vừa hợp với lòng người chân thiện, vừa đem lại sự an bình ấm no cho mọi người dân yêu chuộng tự do dân chủ hòa bình. Đây là thái độ ứng xử của những người yêu chuộng tự do, của những người qúi trọng phẩm giá con người trong một cuộc cách mạng đổi đời.

Chuyện khó tin, nhưng có thật!

Và những chuyện vĩ đại „động trời“ như vậy (trong nghĩa tích cực), chúng ta thầm khen với nhau: „Chỉ có trời mới làm được.“

Vâng, kính thưa qúi vị. Thưa qúi bạn! Ðúng vậy! Chế độ Cộng Sản sụp đổ tại Ðông Âu chỉ có Trời mới làm được. Và trong Kinh thánh cũng đã để lại rất nhiều những sự kiện xẩy ra thật lạ lùng, thật bất ngờ, thật ngạc nhiên mà chỉ có ông Trời làm được.

Các thánh sử trong Kinh Thánh cũng xác nhận việc lạ lùng xẩy ra do ý trời, vì „đối với Thiên Chúa thì không việc gì Thiên Chúa không làm được“. (Lc 1, 37), „có điều kỳ diệu nào Thiên Chúa không làm được!?“ (Sáng thế 18, 14). „Đối với loài người thì không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa, thì mọi sự đều có thể được.“ (Máthêu 19, 26).

Cuộc chiến giữa thiện và ác của chúng ta hôm nay là cuộc chiến cầm bút chống xe tăng, cầm máy vi tính chống máy bay. Cuộc chiến Thiện ác của chúng ta hôm nay là cuộc chiến gõ phín chống lại tầu ngầm hoả tiễn, lấy ánh sáng trí tuệ diệt bạo tàn u tối, lấy tình thương xóa bỏ hận thù, lấy nhân nghĩa chống lại bạo tàn. Chúng ta có thể đánh giá cuộc chiến này là cuộc chiến „lấy đá vá trời“. Sức người chúng ta qúa nhỏ bé, qúa hạn chế để làm lên những việc trọng đại. Vì vậy, chúng ta phải nhờ đến ơn Trên. Vì đối với Thiên Chúa, không gì mà Ngài không làm được. Đối với con người thì chúng ta cho rằng không được, nhưng không là gì đối với Thiên Chúa, „bởi vì tất cả đối với Thiên Chúa đều có thể.“ (Mc 10, 27).

Ðối với chúng tôi, chế độ Cộng Sản Ðông Âu sụp đổ nằm trong sự quan phòng của Thiên Chúa. Vì Chúa Giê-su đã nói: „Hai con chim sẻ chỉ đáng giá một cắc, nhưng không một con nào rớt xuống đất mà không được Chúa cha cho phép. Tất cả mọi sợi tóc trên đầu chúng con đều đã được đếm và không một sợ nào trong đó rụng xuống, nếu không được Chúa cha trên trời cho phép“ (Mát-thêu 10, 29-30). Một việc nhỏ mọn như rụng tóc cũng nằm trong qũy đạo tiền định thiên nhiên của Thiên Chúa.

Cộng Sản Đông Âu sụp đổ là do quyền năng Thiên Chúa. Thiên Chúa đã an bài định liệu, chứ không phải là một „accident“, một sự ngẫu nhiên, như chúng tôi đã có lần trình bày trong bài: „Chiên sói, Trận chiến giữa thiện và ác. Mục tử tốt lành“. (20-07-2008). Tuy nhiên, trong sự an bài của Thiên Chúa, Thiên Chúa cần có sự hiệp thông và cộng tác của con người, Thiên Chúa cần có bàn tay đóng góp của chúng ta.

Sự sụp đổ tại Đông Âu là cảnh tượng tận thế đã đến. Kẻ gieo cỏ lùng, kẻ gieo sự gian ác, đã tới ngày phải bị phán xét, phải đứng trước vành móng ngựa. „Mùa gặt“ đã điểm. Kẻ gây ra tội lỗi phải lãnh chịu những hình phạt do chính họ gây ra. Gieo gió thì kẻ gian phải nhớ quy luật này là „sẽ phải gặp bão“. Thiên Chúa đã dành cho kẻ dữ thời gian để ăn năn sám hối. Nhưng nếu họ không sẵn sàng biết thống hối tránh xa sự dữ, vẫn tiếp tay cho sự gian ác, thì họ sẽ không thoát được lưới trời. Họ không biết được ngày giờ Con Thiên Chúa đến. „Mùa gặt“ đến đã được ấn định nhưng không. Có nghĩa, „mùa gặt“ đến như kẻ trộm. Không ai biết ngày nào và giờ nào nó đến, nhưng nó sẽ đến. Vì thế, kẻ gian ác luôn phải sẵn sàng ăn năn thống hối lánh xã sự dữ làm việc lành, phải sửa đổi ngay từ bây giờ!

Lúa chín đầy đồng mà thiếu thợ gặt. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về“ (Máthêu 9, 37-38). „Thợ gặt“ trong „mùa gặt” bao hàm thêm một ý thức về bổn phận làm việc thiện, sống thật, nói thật và bảo vệ sự thật. Rao giảng việc tốt lành, không riêng gì Linh Mục tu sĩ, mà tất cả mọi con dân Chúa được mời gọi là „thợ gặt“ để nhận định đâu là người thiện đâu là kẻ gian tà. Bạn có cầu xin Thiên Chúa sai con là „thợ gặt“ trong „mùa gặt“ để phân biệt đâu là „lúa“ đâu là „cỏ lùng“ mà gặt không?

Kinh thánh đã dẫn chứng nhiều sự tích ngoài sức tưởng tượng con người. Thiên Chúa làm những việc lạ lùng. Ngài làm những việc trọng thể vĩ đại là để chứng minh quyền năng cao siêu của Ngài cho nhân loại nhận biết mà kính trọng tôn thờ.

Hôm nay, chúng tôi xin được kể qúi bạn nghe câu truyện, truyện „Châu chấu đá xe, tưởng rằng chấu ngã, ai dè xe nghiên“. Ðó là câu truyện Ða-vít và Gô-li-át trong Kinh Thánh. Nội dung câu truyện như sau:

Người Phi-li-tinh tập trung quân đội để giao chiến với quân đội Ít-ra-en. Một đấu thủ từ doanh trại Phi-li-tinh tiến ra. Tên nó là Gô-li-át. Nó cao ba thước, đầu đội mũ chiến bằng đồng, mình mặc áo giáp vảy cá; Áo giáp ấy bằng đồng, nặng 50 ký. Chân nó mang tấm che bằng đồng, vai đeo cây lao bằng đồng. Cán giáo của nó như trục khung cửi thợ dệt, và mũi giáo của nó bằng sắt, nặng sáu ký.

Nó thách thức quân đội Ít-ra-en. Hãy chọn lấy một người ra chiến đấu với nó. Nếu nó đủ mạnh để chiến đấu với Gô-li-át, mà hạ được hắn, thì toàn dân Phi-li-tinh sẽ làm nô lệ cho kẻ nào thắng nó. Còn nếu Gô-li-át mạnh hơn và hạ được đối thủ, thì dân đó, dân Ít-ra-en, sẽ làm nô lệ cho dân Phi-li-tinh.

Khi toàn thể dân Ít-ra-en nghe lời khiêu khích ấy thì họ kinh khiếp sợ hãi lắm, vì họ chẳng có ai đủ tương xứng mà ra ứng chiến với Gô-li-át.

Trong dân tộc Do thái, có người tên là Ða-vít con ông Gie-sê. Ông ta có tám người con trai. Các con trai của ông đang phục vụ trong quân đội Ít-ra-en dưới thời vua Sa-un. Ða-vít là con út và cũng là người con nhỏ con nhất trong tám anh em. Ðavít chuyên đi chăn chiên. Ði chăn từ nhà đến chỗ nhà vua Sa-un.

Ða-vít được lệnh của cha, đến tận chiến trường để đưa lương thực và vấn an các anh cũng như động viên quân đội của vua Sa-un. Cậu đến trại binh lúc quân đội đang dàn trận và hô hào giao chiến với quân Phi-li-tinh.

Cậu đang nói chuyện với mấy người anh, thì kìa, tên đấu thủ Gô-li-át lại thách thúc lần nữa, như đã thách thức lần trước.

Ai thấy Gô-li-át cũng phải khiếp chạy. Nghe thấy vậy, Ða-vít nhẩm thầm: “Thằng này to gan thật. Dám thách thức hàng ngũ của Thiên Chúa Hằng Sống”.

Nghe thấy lối nói hống hách như thế Ðavít liền quyết ăn thua đủ với Gô-li-át.

 

Thấy lòng dũng cảm của Ða-vít, vua Sa-un bèn cho người gọi Ða-vít về triều đình. Vừa thấy Ða-vít, Sa-un ngạc nhiên và thất vọng nói:

- “Con không thể chiến đấu với tên Gô-li-át, vì con chỉ là một đứa trẻ nhỏ, còn nó là một chiến binh được đào luyện ngay từ khi còn nhỏ”.

Ða-vít trả lời:

- “Con có đủ sức đánh đuổi sư tử, gấu đến xơi thịt chiên. Tôi tớ ngài đã đánh cả sư tử lẫn gấu, thì thằng Gô-li-át này không cắt bì (ngoài đạo Do Thái), cũng sẽ như một trong các con vật đó, vì nó đã dám thách thức hàng ngũ của Thiên Chúa hằng sống.”

Ða-vít nói tiếp:

- “Ðức Chúa là Ðấng đã giật con khỏi vuốt sư tử và vuốt gấu, thì chính người cũng sẻ giật con khỏi tay tên Gô-li-át này”.

Vua Sa-un nói với Ða-Vít:

- “Con hãy đi, xin Ðức Chúa Trời ở với con”.

Vua Sa-un lấy y phục của mình mặc cho Ða-vít, đội mũ chiến bằng đồng và mặc áo giáp cho cậu. Nhưng Ða-vít không quen với những y phục đó. Ða-vít bỏ hết những thứ đó ra.

Cậu ra trận, cầm trong tay chọn lấy năm hòn đá cuội dưới suối, bỏ vào túi bị chăn chiên, rồi tay cầm dây phóng đá (cái nỏ) tiến về phía tên Gô-li-át.

Khi Gô-li-át nhìn thấy Ða-vít người trần, không mặc áo giáp lại còn nhỏ con và còn qúa trẻ. Vả lại Đavít không có kinh nghiệm chiến đấu, nên nó khinh dể ra mặt.

Tên Gô-li-át nói khinh miệt Ða-vít:

-“Tao sẽ đem thịt mày làm mồi cho chim trời và dã thú.”

Ða-vít bảo tên Gô-li-át:

- “Mày mang gươm mang giáo, cầm lao mà đến với tao. Còn tao, tao đến với mày NHÂN DANH ÐỨC CHÚA CÁC ÐẠO BINH LÀ THIÊN CHÚA CÁC HÀNG NGŨ ÍT-RA-EN. Toàn cõi trái đất sẽ biết rằng có một Thiên Chúa che chở Ít-ra-en, và toàn thể nhân loại sẽ biết rằng không phải nhờ gươm, nhờ giáo mà nhờ Ðức Chúa ban chiến thắng, vì chiến đấu là việc của Ðức Chúa và Người sẽ trao chúng mày vào tay tao!”

Khi tên Gô-li-át bắt đầu xông lên và đến gần để đương đầu với Ða-vít, thì Ða-vít vội vã thọc tay vào bị, rút ra một hòn đá, rồi dùng dây phóng (nỏ, ná) mà bắn trúng vào trán tên Gô-li-át. Hòn đá cắm sâu vào trán, khiến nó ngã sấp mặt xuống đất. Thế là Ða-vít thừa thắng xông lên giết chết tên khổng lồ Gô-li-át nhờ dây phóng và hòn đá. (1. Sam 17, 1-50).

Kính thưa qúi vị!

Qua câu truyện kể trên chúng ta rút tỉa được những bài học qúi giá sau:

a)     Thiên Chúa dùng kẻ hèn mọn yếu đuối nhỏ bé mà chiến thắng kẻ hung tàn vạn vỡ to lớn, để Ngài tỏ quyền uy cao trọng của Ngài.

b)     Chúng ta đừng đánh giá con người qua mạo diện bên ngoài. Thiên Chúa có định kiến khác con người. Ngài nhìn con người qua cặp mắt của con tim, qua lăng kính của khiên nhẫn và tha thứ.

Những câu ca dao tục ngữ của cha ông chúng ta như: ”Coi mặt đặt tên” (Bản tính con người thường hiện rõ nét mặt. Nhìn mặt có thể đoán biết được tính tình của người đó, hiền hay dữ, lưu manh hay phúc hậu. Vì vậy, kẻ lưu manh mà đóng vai người lương thiện thì thế nào cũng bị nhận diện).

Hoặc: “Nhìn mặt mà bắt hình dong” (Coi hình dáng biết tính tình); “Chọn mặt gửi vàng” (Chọn những người đứng đắn, phúc hậu để giao phó hay gởi gắm cái gì qúi giá như (hơn) vàng. Đặt hết niềm tin vào họ). Có lẽ, những lời khuyên này cũng chỉ có giá trị đúng phần nào trong một bối cảnh nào đó.

Con Chồn trong truyện Hoàng Tử Bé của nhà văn St. Exupéry (Pháp) nói rằng, “với đôi mắt trần, người ta chỉ nhìn thấy những điều bình thường bề ngoài, còn trong những gì hệ trọng, người ta phải nhìn bằng đôi mắt của con tim”. Trong Kinh Thánh cũng diễn tả giống vậy: “Ngươi chỉ nhìn thấy những điều trước mắt (bề ngoài), còn Gia-vê nhìn thấu lòng dạ mỗi người.” (1 Samuel 16, 7).

Sự đánh giá hời hợi bề ngoài dễ làm cho chúng ta có một khái niệm sai lầm toàn vẹn về con người, vì con người rất đa dạng. Đavít chỉ là một cậu trai nhỏ chăn chiên, một cậu út trong gia đình tám người con trai. Dáng điệu bề ngoài của Đavít xem ra yếu ớt nhỏ con, nhưng Thiên Chúa lại chọn Đavít làm vua dân Do Thái, đánh bại sự gian tà khổng lồ. Khổng tử đã than: “chính sự việc ta nhìn thấy tận mắt, nhưng sự thật lại không phải vậy”.

Xét đoán bề ngoài lắm khi trở thành đoán mò, kiểu tục ngữ Việt Nam ta nói: “Ăn ốc nói mò”. Chúng ta cần sống yêu thương quảng đại và khiêm tốn để nhận ra những điều tốt đẹp nơi những người chung quanh.

Một hôm nọ, cảnh sát hút còi chạy xe thiệt lẹ đến một cụ già bị trộm cắp. Đến nơi thì trộm đã chạy xa bay cao. Cảnh sát hỏi bà cụ có biết tay ăn trộm này là ai không?

Bà cụ trả lời: “Trông nó giống thằng ăn cướp lắm.” Khuôn mặt thằng ăn cướp là khuôn mặt nào?

Guiđa ngồi cùng bàn, cùng ăn tấm bánh, cùng uống chung chén rượu với Đức Giêsu và cùng đi giảng đạo với các môn đệ cả ba năm trời. Nhưng đâu ai nghĩ ra được khuôn mặt của Guiđa là khuôn mặt của kẻ phản thầy phản bạn? (Đã có ai nhìn thấy mặt Guiđa chưa?)

Phải đánh giá và nhận định qua hành động và những việc làm cụ thể tổng quát. Hành động là thước đo lòng người. Hành động đó gây chia rẽ, mạ lỵ vu khống dèm pha, gây hận thù, việc làm tốt hay gian manh xảo trá, xây dựng hay phá hoại???

c) Không phải nhờ vào gươm giáo, mà nhờ vào sức mạnh trợ giúp của Thiên Chúa ban chiến thắng, vì chiến đấu là việc của Ðức Chúa Trời. Đây là điều quan trọng chúng ta cần ghi nhớ. Đức Giê-su cũng được xuống thế làm người để cùng gánh vai chống lại tà quyền, chống lại sự gian ác. “Đức Giêsu bảo “đi đi”. Ma qủi liền ra khỏi hai người đó và nhập vào bầy heo. Thế là tất cả bầy heo từ trên núi lao xuống biển và chết đuối hết” (Mt 8, 32). Đức Giêsu dùng quyền năng Thiên Chúa đuổi qủy đày đọa dằn vặt con người. Người trục xuất satan (tư tưởng gian ác thống trị) ra khỏi con người, trả tự do và phẩm giá lại cho con người. Chúa Giêsu “xuất hiện là để phá hủy công việc ma qủi” (1 Ga 3, 8). Và Ngài đến “tiêu diệt mọi tà thần ma quái” (1 Cor 15). Như vậy, sứ mạng Đức Kytô nằm trong bối cảnh cuộc chiến giữa Thiện và Ác.

Chiến thắng của Đavít là nhờ cái nỏ với vài viên sỏi?! Thưa không! Đó là do quyền năng Thiên Chúa, qua việc làm quyết tâm của Đavít.

d) Không chuyện gì Thiên Chúa không làm được. Chúng ta cần phải trông cậy và tin tưởng vào Ngài. Chế độ Cộng Sản Việt Nam chưa sụp đổ vì Thiên Chúa chưa muốn. Nếu Chúa muốn, Thiên Chúa sẽ làm. “Mùa gặt” chưa tới, nhưng sẽ tới và chắc chắn sẽ tới, vì Việt Cộng đã gieo bao nhiêu đau thương, tan tóc và tội ác cho dân tộc. Những kẻ gây ra sự ác, thì ngay cả đời sau, đời con cháu của họ cũng phải bị vạ lây, đó là luật hậu qủa, vì: “sóng trước đổ đâu, sóng sau đổ đấy”! “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước”!

e) Thiên Chúa hạ bệ kẻ quyền qúi kêu ngạo mà nâng đỡ những kẻ yếu hèn biết trông cậy vào quyền năng của Ngài.

 

Vâng! Kính thưa qúi vị! Thưa qúi bạn!

Ðó là thông điệp mà chúng tôi được xin gửi tặng đến tất cả qúi vị hiện diện hôm nay, cũng như tất cả qúi đồng bào khắp năm châu trên thế giới, trong cũng như ngoài nước, người quốc gia cũng như người Cộng sản.

Chúng ta “dàn trận” chiến đấu với kẻ ác, Việt Cộng VN, kẻ thù khổng lồ. Thế chúng ta trang bị “vũ khí” gì để chống lại kẻ thù khổng lồ này? Với câu truyện vừa kể trên, chúng tôi xin được gửi tặng đến qúi vị hai viên sỏi, như Ða-vít đã làm, để qúi vị cầm nỏ “bắn” thẳng vào bản chất xấu xa, vô nhân đạo, nham hiểm và độc ác của một chế độ phi nhân: Việt Cộng vĩ đại!

Hãy bắn viên sỏi vào những hành vi hung tàn xảo trá gian ác, mà người Cộng Sản đã và đang gây ra! “Bắn” là một hành động, mà tất cả những ai yêu chuộng tự do dân chủ công bằng bác ái phải làm!

Thay vì năm viên, chúng tôi xin được gửi đến qúi vị hai viên sỏi. Hai viên sỏi này là gì?

Thưa, đó là chúng ta hãy dấn thân cho SỰ THẬT và lời CẦU NGUYỆN!

·        Hãy bảo vệ cho sự thật!

·        Hãy bênh vực cho lẽ phải và những điều công chính!

·        Hãy gióng lên tiếng nói của lẽ phải và của sự thật!

·        Hãy là chứng nhân cho sự thật!

·        Hãy làm ngay, làm thẳng và làm thật!

Cầu nguyện sẽ được, mơ gì ước thấy?

Ai xin thì sẽ được, ai gõ cửa sẽ được mở ra”, Thiên Chúa hứa với chúng ta như thế. Và khi chúng ta xin gì, Ngài sẽ cho chúng ta thứ đó. Chẳng lẽ chúng ta xin con cá, Thiên Chúa cho chúng ta con rắn sao?! (Luca 11, 9-13). Chúng ta đã thật tâm khấn nguyện đến cùng Thiên Chúa Chưa? Và chúng ta đã cầu xin những gì cho dân tộc đang còn quằng quại trong sự gông cùm của Cộng Sản?

Chúng tôi tha thiết khẩn cầu cùng với tất cả qúi đồng bào, anh chị em cô bác. Xin chúng ta cầu nguyện cho bốn ý nguyện sau đây:

* Ý thứ nhất: Cầu cho người Cộng Sản được biết nhận ra sự thật, để họ quay trở về cùng với dân tộc, đứng về hàng ngũ quốc gia, những người yêu chuộng công lý hoà bình, để họ không còn vâng lệnh, tuân phụ chế độ tập đoàn tay sai, một chế độ bán nước hại dân.

* Ý thứ hai: Chúng ta cầu nguyện cùng Thiên Chúa, và Mẹ La Vang, là mẹ Thánh mẫu của Giáo Hội Việt Nam, để xin mẹ cầu bầu cùng Chúa giải thoát dân tộc Việt Nam khỏi tà thần Cộng Sản VN.

* Ý thứ ba: Chúng ta cầu cho kẻ Việt Cộng có tội được biết ăn năn xám hối, như thằng con hoang đàng quậy phá, biết quay đầu tạ tội cùng với Thiên Chúa và dân tộc.

* Ý thứ tư: Cầu cho kẻ phạm tội Việt Cộng, và những kẻ làm tay sai, được biết làm việc lành mà xa lánh sự dữ, biết thương yêu qúi trọng phẩm giá mọi người. Cầu nguyện cho họ chấm dứt a dua phạm tội.

 

Chúng tôi mạn phép được đưa ra chiến dịch cầu nguyện cho toàn dân, của toàn dân, trong và ngoài nước. Chúng tôi thiết tha khẩn cầu kêu mọi tầng lớp hưởng ứng ủng hộ lời cầu nguyện này.

Cầu nguyện bằng cách nào? Xin thưa, thật dễ dàng:

·        Kính xin qúi ông bà anh chị em cô bác, các em thiếu nhi, các em trẻ nhỏ, mỗi khi đi lễ nhà thờ đọc kinh, nhớ cầu cho người Cộng Sản một kinh như ý nguyện kể trên! Nếu kẻ nào gây ra tội ác, qúi vị cứ đọc rõ tên kẻ đó ra. Ví dụ cầu cho Nông Đức Mạnh biết sáng suốt nhận ra việc ác tham nhũng mình gây ra. Cầu cho bác/chú/anh Mạnh mong chóng đón nhận tin mừng của Chúa, vì y không biết việc y làm.

·        Mỗi lần qúi tiến hữu đi hành hương đến thánh địa La-vang, Bình triệu, Lộ Ðức, Fatima, Trung tâm Đức Mẹ Bãi dâu, hay qúi vị đến bất cứ nơi hành hương nào qúi vị đến được… Xin nhớ cầu cho kẻ Việt Cộng có tội đã gây bao tan tóc cho dân oan, giáo oan, cho dân tộc một kinh!

·        Kính xin qúi vị Giám mục, Linh Mục tu sĩ mỗi lần dâng Thánh lễ cũng hãy nhớ cầu nguyện cho kẻ phạm tội Việt Cộng gian tà. Xin Chúa biến đổi hoán cải họ “sói” thành “chiên”.

·        Kính mong qúi vị lo về phần mục vụ nhớ có những lời nguyện giáo dân cầu cho người Cộng Sản vô thần hoặc với một trong những ý nguyện nêu trên trong Thánh Lễ, trong lúc lần hạt, nhất là trong dịp Thánh Lễ Chúa Nhật!

·        Qúi vị tôn giáo bạn cũng có thể đến Chùa để nguyện cùng Ðức phật theo ý nguyện này.

·        Qúi vị tôn giáo bạn cũng có thể đến mộ Cha Diệp để cầu xin. Cha Diệp rất linh.

Không nhẽ cầu nguyện cho người anh em Cộng Sản biết thống hối ăn năn trở thành người tốt cũng bị cấm đoán?

Kết luận

Kính thưa qúi vị! Thưa qúi bạn!
Chống cộng theo gương Đavít rất dễ: vừa rẻ vừa hiệu nghiệm, vừa không tốn thời gian, vừa không mệt nhọc. Ai ai cũng có thể làm được. Bất cứ lúc nào, giờ nào ngày nào, chúng ta đều có thể đọc kinh cầu nguyện: trong lúc đi xe, trong lúc làm việc, trong lúc nấu cơm, trên giường, trên võng trên ghế, khi đi chơi …vân vân….

Bất cứ ai, mọi nơi, mọi lúc, mọi người, mọi nhà, từ già đến trẻ, từ em bé lên ba, đến cụ già chín mươi đều có thể bắn được những viên sỏi này. Nếu qúi vị không làm được, thì qúi vị xin lễ cầu! Nhờ các Linh Mục tại Việt Nam dâng lễ. Yêu kẻ thù là thế!

Chúng tôi tin chắc rằng, Thiên Chúa sẽ nhậm lời cầu xin của chúng ta.

Vừa cầu nguyện vừa hành động là chúng ta thực thi quy tắc của Thánh Benedikt: “Ora et labora” (Cầu nguyện và làm việc/hành động).

Mỗi một em bé lên năm, một cụ già chín mươi đều có thể là một Phủ Đổng Thiên Vương, được sinh ra để xua đưổi gian thần Cộng Sản ra khỏi mảnh đất thân yêu hiền hòa của Dân Tộc Việt Nam.

Nhìn vậy mà không phải vậy!

 

Xin chân thành đa tạ biết ơn sự lắng nghe và kiên nhẫn của qúi vị!

Xin Thiên Chúa ban phép lành đến tất cả qúi vị và những người thân quen!

Bình an của Chúa hằng ở cùng anh chị em!

Chân thành cám ơn!

(Lễ kính thánh Gioan Maria Vianne thành Ars Linh Mục, Bổn mạng Linh Mục.

Đức Quốc, ngày 4. August 2008)

 


Liên lạc email: vanphong_nguoivietparis.com