Bình luận thời sự
Người Việt khắp nơi
Thắc mắc hành chánh & xã hội
Sức khỏe
Rao vặt miễn phí-quảng cáo
Du ngoạn
Giới trẻ
Hội đoàn người Việt Paris
Văn hóa
Truyền thông
Giải trí
Sinh hoạt cộng đồng
Phỏng vấn hàng tuần

www.meteoconsult.fr

www.cnn.com/weather

 


 

Bình luận thời sự


   NGHỀ CHỤP MŨ

Đinh Lâm Thanh 

Ba triệu người Việt Tự Do định cư tại nước ngoài chỉ là một số nhỏ so với trên tám chục triệu trong nước, nhưng chính là mối lo sợ hàng đầu đối với nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Đây là một cộng đồng đầy đủ thực lực, từ nguồn chất xám, tinh thần đoàn kết, khả năng tài chánh đến vai trò chính trị…Ngoại trừ tại Hoa kỳ, c̣n lại một số nhỏ định cư rải rác khắp toàn thế giới, nhưng cộng đồng người Việt chẳng những đă thu hút được cảm tình người bản xứ mà còn thay đổi được lối nh́n, quan niệm và thái độ của thế giới tự do đối với những người đă bỏ xứ ra đi sau ngày 30 tháng 4 năm 1975. Tinh thần đoàn kết dưới màu cờ Vàng Ba Sọc Đỏ dù ở bất cứ nơi nào, người Việt Tự Do cũng đă giúp người dân bản xứ nhận ra sự hiểu biết thô sơ, lệch lạc cũng như những sai lầm của họ trước kia về chế độ Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra cần phải nói thêm, các nổ lực và thành quả tốt đẹp của người Việt trong việc hội nhập vào xă hội mới cũng như tinh thần chống Cộng triệt để đă vô hiệu hóa tất cả những lời tuyên truyền, bịp bợm, láo khoét của các cơ quan ngoại giao Cộng sản từ trong nước cũng như ở hải ngoại. 

Khi vừa chiếm đoạt Miền Nam, Hà Nội đă vội vàng cướp tài sản, bỏ tù, đày đi kinh tế và xua ra đại dương những người mà Cộng sản cho là biếng nhác, ăn hại, phản động, tay sai, đánh thuê và là mầm mống nguy hiểm cho chế độ. Nhưng chỉ một thời gian sau, chính Hà Nội lại âu yếm gọi bằng ‘khúc ruột ngàn dặm’ và trân trọng trải thảm đỏ, mời những người bị chúng đă xua ra biển nên quên hận thù, quay về đùm bọc lấy anh em ruột thịt xây dựng lại quê hương !. Vừa van lạy xin "tiền khúc ruột ngàn dặm", vừa lo sợ  trước tinh thần đoàn kết cũng như những thành công về kinh tế và chính trị của cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Trên b́nh diện quốc tế, tập đoàn Cộng sản đă thua hẳn cộng đông người Việt tự do tại hải ngoại về mọi phương diện. Muốn đánh bại cộng đồng, con đường tốt nhất là phải phá thối và gây chia rẽ nội bộ…Do đó, để phá hoại cộng đồng, Cộng sản Việt Nam đă nghiên cứu và dành một ngân khoản lớn để huấn luyện, tổ chức và tưởng thưởng cho điệp viên, cán bộ nằm vùng và những ai đă lở ‘dính chàm’ phải cúi đầu chờ lệnh.

Chỉ có hai sức mạnh khả dĩ đánh đổ được tập đoàn bạo quyền Hà Nội mà thôi, đó là tinh thần Đoàn Kết và Ngoại Tệ của cộng đồng người Việt hải ngoại mà tinh thần đoàn kết của người Việt hải ngoại mới đích thực là mối lo trầm trọng của tập đoàn Cộng sản Việt Nam. Do đó, chúng ta không lạ ǵ khi Cộng sản Việt Nam chi ra nửa tỷ dollars cho âm mưu kiều vận và phá hoại qua nghị quyết 36.

Nghị quyết nầy gồm nhiều tiết mục nhưng chung quy có thể thu gọn trong 3 phần với 3 mục đích chính : Lường gạt, tuyên truyền và phá hoại !

1. Lường gạt: Kêu gọi chất xám và tiền của người Việt nước ngoài. Đây là phần nổi của nghị quyết. Làm một công hai việc, vừa đánh bóng chế độ trong tinh thần hoà giải ḥa hợp dân tộc và kêu gọi khúc ruột ngàn dặm đem hết khả năng và của cải về phục vụ đất nước. Nhưng thực chất là một sự lường gạt trắng trợn những người dễ tin để đem chất xám về phục vụ củng cố một tập đoàn thối nát, bất tài và tham nhũng, đồng thời khai thác t́nh thâm ruột thịt, liên hệ gia đ́nh của những ‘con gà để trứng vàng’ trong nước hầu móc túi thân nhân nước ngoài.

2. Tuyên truyền: Lợi dụng truyền thông, văn hóa để len lỏi vào Cộng đồng bằng cách ru ngủ, mua chuộc, lôi kéo từ người lớn xuống trẻ em dưới nhiều h́nh thức, từ sách báo, ca nhạc, cải lương đến các hoạt động xă hội, tôn giáo và nhất là chú trọng vào chương tŕnh dạy tiếng Việt cho trẻ nhỏ. Các ṭa đại sứ Cộng sản được cấp những ngân sách khổng lồ để thi hành nghị quyết bằng cách tổ chức những đội ngũ cán bộ, mục đích len lỏi vào các cơ sở của người nước ngoài như báo chí, truyền thanh truyền h́nh, lập ra nhiều trang báo điện tử, diễn đàn hoặc dùng tiền mua chuộc từ cá nhận đến tập thể trong các tổ chức nầy. Đây là phần chím mà các cơ quan ngoại giao tại hải ngoại phải thi hành theo lệnh của bộ chính trị của đảng. Nhưng trong năm qua Cộng sản Việt Nam đă thất bại, các cơ quan ngoại giao nước ngoài không đạt chỉ tiêu cho năm 2006 trong chương tŕnh xâm nhập vào toàn bộ các hiệp hội, đoàn thể, đảng phái của người Việt hải ngoại. Quan trọng nhất là cuối năm 2006 chúng đă hoàn toàn thất bại trong âm mưu dùng tiền mua chuộc hoặc thay thế các chức vụ chủ tịch của cộng đồng bằng các cán bộ nằm vùng hay những tên c̣ mồi dễ dạy.

3. Phá hoại: Len lỏi vào cộng đồng, đảng phái, đoàn thể để tạo mâu thuẩn, gây chia rẽ, phá rối Cộng đồng người Việt hải ngoại…đồng thời huấn luyện, nuôi dưỡng đám "chó săn" để chúng theo dơi, bôi xấu, hù dọa, chụp mũ những ai có hành động gây phương hại cho chế độ Cộng sản. Đây mới là chính phần trọng tâm của nghị quyết 36 !

 
Phần nổi và phần ch́m chúng tôi đă có dịp tŕnh bày trong những bài trước, trong phạm vi lần nầy xin đề cập đến một đ̣n ma giáo thuộc phần trọng tâm của nghị quyết 36, là chụp những chiếc mũ Cộng sản cho những ai mà Hà Nội xem là thành phần cực kỳ phản động ở nước ngoài.

Chụp mũ hay đội nón cối lên đầu những người quốc gia có tinh thần chống Cộng kiên tŕ, đối với Cộng sản là thượng sách, vừa ít tốn tiền nhưng lại tạo được nhiều kết quả thật quan trọng. Bất cứ ai có tên trong sổ đỏ thuộc thành phần "cực kỳ phản động" ở hải ngoại mà Cộng sản Việt Nam  không thể mua chuộc, hù dọa hay bắt bớ được th́ cứ việc ra lệnh cho đàn em đội ngay lên đầu họ một vài chiếc nón cối thật lớn là xong chuyện ! V́ Cộng sản biết rằng, cộng đồng người Việt Tự Do hải ngoại chẳng những căm thù người Cộng sản chính hiệu mà c̣n xa lánh, tẩy chay những tên tay sai ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng sản như trường hợp Trần Trường ở Cali cách đây vài năm. Cứ việc đội lên đầu người nào một vài cái nón cối th́ trước sau ǵ danh dự của nạn nhân cũng bị  tổn thương không nhiều th́ ít. Đúng vậy, một khi dùng nón cối quật ngă được người nào th́ xem như Cộng sản đă thắng một trận đánh lớn mà không mất một viên đạn. Điều tệ hại quan trọng nhất là một số ít người trong cộng đồng thiếu suy tư phán đoán, thiếu t́m hiểu nạn nhân để chận đứng và vạch trần âm mưu của Cộng sản, do đó họ đă vô t́nh nối giáo cho giặc bằng sự im lặng của ḿnh. Nói chống Cộng, ngồi lại với nhau th́ hùng hổ nói thật hay, nhưng khi có việc th́ rút vào bóng tối…Chỉ một việc nhỏ như đi biểu t́nh chống Cộng trước ṭa đại sứ Việt Cộng hằng năm vào ngày 30.4 th́ thật đáng buồn khi so sánh số người tham dự với khách trong các buổi tiệc liên hoan, kỹ niệm của các hội đoàn chống Cộng !

Người chống Cộng nhiệt t́nh, công khai ra mặt thường bị cô đơn, v́ bà con gịng họ, bạn bè, đồng hương, đồng chí trong các tổ chức lúc nào cũng t́m cách né tránh. Chuyện cũng thật dễ hiểu, v́ những người nầy thường về Việt Nam du hí, thăm bà con, làm ăn…dĩ nhiên phập phồng lo sợ nhà nước Việt Nam sẽ làm khó dễ, gây trở ngại khó khăn khi Hà Nội khám phá ra họ có liên hệ giây dưa với những "tên phản động". Dựa vào thế mặc cảm sợ sệt của những người nầy đó, Cộng sản cứ đà tiến tới chụp mũ người nầy đến người kia. Do đó, vừa mấy năm trở lại đây, tṛ chụp mũ phát triển thật nhanh. Thử nghĩ lại xem, đă có biết bao nhiêu người yêu nước nhiệt t́nh, xă thân cho đại cuộc đă nhụt chí rút vào bóng tối v́ những chiếc nón  cối trên đầu !

Thành phần chuyên nghiệp hành nghề chụp mũ là những ai ?  Có thể là một trong ba hạng người sau đây : Cán bộ điệp viên đội lốt người tỵ nạn. Người nhẹ dạ đă-đang-sẽ hưởng bổng lộc của Cộng sản Việt Nam. Người bị "dính chàm" của Cộng sản v́ một vấn đế nào đó và một khi vết "chàm" của Cộng sản đă dính lên người th́ không bao giờ gội rửa được ! Cái bẫy giăng ra thật đơn giản là khi ban ân huê cho một cá nhân nào, Cộng sản chỉ cần ghi lại tất cả dấu vết để sau đó áp lực nạn nhân phải thi hành những yêu cầu của chúng. Nhiều trường hợp đi tù, một vài cá nhân nào đó đă bán đứng đồng đội mục đích kiếm điểm với kẻ thù, để được làm "cai tù" ăn trên ngồi trước, để chạy tội hay hy vọng rút ngắn thời gian "cải tạo" trở về đoàn tụ với gia đ́nh…Lúc cần th́ Cộng sản xử dụng những bút tích đó để hù dọa, bắt chẹt  và ép buộc phải t́m cách đội lên đầu cái nón cối cho những ai mà Cộng sản cần phải thanh toán ! …Đó là tṛ đểu của Hà Nội đang mang ra áp dụng tại hải ngoại để tách rời những người chống Cộng ra khỏi cộng đồng người Việt.

Các điệp viên núp bóng người tỵ nạn thường xử dụng nhiều tên ảo, dùng những lời chửi bới hạ cấp, thô tục trên các diễn đàn, gởi thư qua các hộp thư điện tử và dùng điện thoại cộng cộng để chửi bới hăm dọa. Phương thức nầy chưa được hoàn hảo, v́ những lời hăm dọa chửi bới dưới tên ảo không gây xáo trộn cộng đồng bằng những pháp nhân có thật, nhưng những người nầy th́ không trực diện nói chuyện với nạn nhân mà chỉ dùng lối rỉ tai người nầy người khác. Trường hợp nầy mới nguy hiểm v́ Cọng sản đă thành công trong việc gây xao trộn cộng đồng, tạo chia rẽ giữa người nầy người kia…Nhân cách của những kẻ thường dùng kỹ thuật rỉ tai đă là xấu v́ nói lén sau lưng người khác, người "bị" nghe thường không chú ư, nhưng nghe măi nghe hoài cũng thấm vào đầu óc họ. Đó là chiến thuật tuyên truyền của Cộng sản, cứ nói măi, thế nào cũng c̣n lưu lại trong đầu người nghe không nhiều th́ ít ! Những người đội tên giả chưởi bới vô liêm sĩ thật ra không nguy hiểm bằng hạng người rỉ tai người nầy người kia th́ chúng ta cần phải cảnh giác. Kết quả Cộng sản đă thắng bằng lối tuyên truyền cố hữu, chỉ một viên đạn bắn ra đă sát hại nguyên cả đàn chim.

Một ít người ít hiểu biết, ích kỷ, ham danh…muốn trở thành lănh tụ bằng con đường tắt với vài ba đàn em dưới trướng, khua chuông đánh trống, đấm đá lung tung để t́m cách vương lên bằng những tṛ hề rẻ tiền, tranh dành chức vụ rồi bôi xấu, chụp mũ…Hành động của thành phần nầy đă tạo ra những môi trường thuận lợi cho kế hoạch phá hoại của nghị quyết 36. Để kết nạp thành phần nầy, địch có thể cung cấp nhân lực cũng như tài chánh mục đích tạo ra thật nhiều hiệp hội, nhiều đoàn thể, đảng phái nhằm chia xẻ tinh thần đoàn kết của cộng đồng. Vô t́nh thành phần nầy trở thành công cụ không công cho địch, rồi một lúc nào đó, với một ân huệ hay hứa hẹn nào đó, những người nầy trở thành những tay đắc lực phụ vụ cho quyền lợi của đảng Cộng sản Việt Nam.

Chụp mũ là thủ đoạn của Cộng sản, hành động nầy là nghề nghiệp của các điệp viên, những tên cán bộ công an núp bóng trong hàng ngũ tỵ nạn. Những người quốc gia chân chính, đừng v́ ganh ghét cá nhân, đừng v́ một chút lợi lộc tiền bạc hay những lời hứa hẹn của địch  mà nhắm mắt làm theo lệnh quan thầy, đánh lung tung người nầy đến người khác. Một khi Hà Nội chỉ thị phải đánh một người nào th́ phải nghĩ rằng người đó là cái gai trước mặt mà chúng cần phải nhổ bỏ, nếu đánh gục họ th́ xem như một người quốc gia đă dùng vũ khí  Cộng sản đánh thẳng vào cộng đồng người Việt Tự Do ở hải ngoại.

Việc vạch mặt chỉ tên  những tên Cộng sản nằm vùng phá hoại cộng đồng là một việc phải làm của tất cả mọi người, nhất trong giai đoạn nầy để loại ra khỏi cộng đồng những phần tử đang ráo riết gây rối và phá hoại cộng đồng trong nhiều lănh vực. Nhưng tuyệt đối đừng nghe lời của những người có thành tích bất hảo, miệng chống Cộng vung vít nhưng đàng sau chúng đưa tay nhận tiền bạc lợi lộc của kẻ thù để đội lên đầu những người chống Cộng chân chính và nhiệt huyết những cái nón cối. Cần phải t́m hiểu, nghiên cứu thật chính xác về đời tư, quá tŕnh hoạt động của hai đối tượng, người hành nghề cụp mũ cũng như nạn nhân để tránh việc xét đoán lầm người. Chỉ một hành động chuyền miệng rỉ tai bôi xấu một người nào đă là hành động của kẻ tiểu nhân, chưa kể đến những chuyện bày đặt buồn cười vô căn cứ th́ chúng ta nên xét lại và ngăn chận kịp thời, tránh chuyện ‘tam sao thất bổn’ nhỏ biến thành lớn, chuyện ruồi bu thành vấn đề quan trọng. Không có chuyện ǵ có thể bưng bít lâu dài, không nhanh th́ chậm, tất cả sự thật sẽ được phơi bày dưới ánh mặt trời, chừng đó người đời sẽ phê phán hành động của những người hành nghề chụp mũ và con cái cháu chắc sẽ tủi nhục v́ những hành động của cha ông ḿnh. Nhưng hiện tại nếu không mau trừ khử những người hành nghề chụp mũ kịp thời th́ trong giai đoạn quyết liệt nầy cộng đồng chúng ta sẽ thiếu hoặc mất đi những người tiên phong chống Cộng.

Chụp mũ là công việc của bọn công an, điệp viên nằm vùng, nếu là người quốc gia, những ai đă bỏ xứ ra đi v́ không chấp nhận chế độ Cộng sản th́ xin hăy dừng tay, đừng v́ cá nhân, tiền bạc, phe nhóm mà nhắm mắt chụp mũ những người đang tranh đấu nhiệt t́nh trong ḷng cộng đồng người Việt. Một điều khẳng định rằng, một khi Cộng sản ra lệnh chụp mũ một người nào th́ chắc chắn rằng Hà Nội muốn bịt miệng và tách rời người đó ra khỏi cộng đồng bằng tṛ chia rẻ.  

Cũng xin nhắc nhở những người đang hành nghề chụp mũ, không phải ai cũng sợ chiếc nón cối, mà một số người chống cộng nhiệt t́nh, có lư tưởng từ trong máu huyết mà họ đă chứng minh bằng những hành động bất vụ lợi từ lúc cắp sách đến trường cho đến ngày nay th́ không bao giờ cái nón cối đánh gục được họ. Đối với những người nầy, càng bị chụp mũ, họ càng đứng thẳng, hiên ngang tiếp tục con đường tranh đấu cho đến ngày nhắm mắt. Mong rằng những người trong hàng ngũ quốc gia thường xử dụng đ̣n chụp mũ hăy lấy lương tâm t́m hiểu nạn nhân. Thật tình mà nói, những người chống Cộng thật cô đơn, chính vợ con họ phản đối v́ đă gây cho gia đ́nh biết bao lo lắng buồn phiền mà c̣n bị những người thường về Việt Nam như bà con, thân nhân, bạn bè cũng như đồng hương, đồng chí…tránh né v́ sợ Cộng sản khám phá ra có liên hệ thân thiết với những tên "cực kỳ phản động" ở nước ngoài !

Tóm  lại, người trí thức quân tử dám nói dám làm, tôn trọng sự thật và sẵn sàng chấp nhận sai lầm của ḿnh..Tiểu nhân, ngữa tay nhận ân huệ tiền bạc của bất cứ ai để thi hành bất cứ tội ác nào được giao phó từ ném đá giấu tay, mang tên ảo, rỉ tai, bôi xấu đến chụp mũ những người bị đối phương xếp vào loại "phản động". Thế thì nuôi dưỡng bao che cho tiểu nhân làm ǵ để chúng tiếp tay Hà Nội, bôi nhọ những phần tử Quốc gia…để rồi cộng đồng sẽ thiếu nhiều chiến sĩ tiền phong trong hàng ngũ chống Cộng sản.

 

Nếu còn chút lương tri, xin hăy nghĩ lại xem….

 

Đinh Lâm Thanh


Liên lạc email: vanphong_nguoivietparis.com