Cộng đồng người Việt khắp nơi
 

Ohio : Tin Vui Cuối Tuần

 

Sáng ngày 19 tháng 8 năm 2006. Thống Đốc TB Ohio ông Bob Taff đã ký nghị quyết công nhạn lá Cờ Vàng là lá cờ Di Sản và Truyền Thống của NVTNCS tại Ohio. Ông Roman D. Fedkiw đại diện thống đốc, , giám đốc Đa Văn Hóa đã đến tham dự, đọc nghị quyết và trao tận tay từng người đại diện của từng thành phố đã đến tham dự buổi lễ thượng kỳ. Trong bầu không khí tưng bừng và trang trọng cùng với thời tiết vô cùng thuận lợi đã làm cho mọi người tham dự vui tươi và thoải mái. Số người đến tham dự đông đảo ngoài dự tính gồm các thành phố trong tiểu bang như :Columbus, Dayton, Cincinnati, Cleveland, Arkon... Ngoài TB đến tham dự có TP Detrit, Michigan, Chicago, đặc biệt LS Võ An Bình chủ tịch ủy ban vận động Cờ Vàng từ Cali cũng đến tham dự. Chúng tôi vô cùng cảm kích và cám ơn tất cả nhũng quí vị, đoàn thể dù xa xôi cũng đã đến tham dự và chia vui với NVTNCS tại Ohio.
Về phía Hoa Kỳ ngoài ông giám đốc đa văn hóa của văn phòng thống đốc còn có đại diện thị trưởng Clumbus, bà Tavares city council. chủ tịch và hội CCBHK những người đã từng chiến đấu bên cạnh chúng ta.
Trong buổi lễ có múa lân do đội múa của người Mỹ phụ trách cùng với múa nón của các em thiếu nhi, trình diễn trang phục ba miền. Buổi lễ được kết hợp giữa nghi thức và văn nghệ thật hài hòa. Các nhân vật đại diện cho chính quyền các cấp và cá nhân đã hết lời khen ngợi CĐNV ở Ohio. Riêng Dân Biểu Jim McGregor hứa sẽ đẩy mạnh Dự Luật H.B No.535 đang được thông qua Quốc Hội lưỡng viện để dự luật có thể thành hình trong tháng 9 năm nay.
Cộng đồng NV tiểu bang OH hân hoan thông báo cùng tất cả NV trên toàn thế giới và không quên cám ơn ông Bob Taff thống đốc Ohio, ông Roman Fedkiw giám đốc đa văn hóa, dân biểu Jim và toàn thể quí vị trong chính quyền TP Columbus cũng như hội CCBHK đã giúp đỡ CĐNV chúng tôi tại Ohio.

Tôn Ngộ Không.
Mời quí bạn vào www.vietcolumbus.com để xem một số hình ảnh của buổi lễ dựng cờ.