Bình luận thời sự
Người Việt khắp nơi
Thắc mắc hành chánh & xã hội
Sức khỏe
Rao vặt miễn phí-quảng cáo
Du ngoạn
Giới trẻ
Hội đoàn người Việt Paris
Văn hóa
Truyền thông
Giải trí
Sinh hoạt cộng đồng
Phỏng vấn hàng tuần

www.meteoconsult.fr

www.cnn.com/weather

Numéros d'urgence (Paris):
PHARMACIE de Garde:
01 45 62 02 41
SAMU:
01 45 67 50 50
Police SECOURS:
01 53 41 50 00
Gendarmerie Nationale (1e 2e 3e 4e 5e 6e):
01 58 80 32 25
Douanes (DGDDI):
01 40 04 04 04
S.O.S Médecins:
01 47 07 77 77
S.O.S Dentaire:
01 43 37 51 00
Renseignements Hospitaliers:
01 40 27 30 00
SECOURS Cardiologique:
01 45 27 10 10
URGENCES Médicales de Paris:
01 48 28 40 04
URGENCES Pédiatrie:
01 43 94 35 01
URGENCES psychiatriques:
01 45 65 30 00

 

Người Việt Khắp Nơi

Công an tỉnh Nghệ An chuẩn bị cáo buộc Hồ Thị Bích Khương tội danh chống phá đảng Cộng sản và nhà nước Việt nam XHCN

Bản tường trình và kiến nghị khẩn cấp gửi lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam, đồng kính gửi đến cơ quan bảo vệ Nhân quyền và các cơ quan truyền thông báo chí toàn cầu.

Xóm 4 xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An ngày 16 và 17 tháng 4 - 2007 !

Kính gửi :

    - Dư luận đồng bào có lương tri ở trong và ngoài nước

    - Lãnh đạo đảng CSVN và nhà nước CHXHCN Việt Nam

        - Các tổ chức bảo vệ quyền Con người trên khắp Thế giới

                                   - Các cơ quan truyền thông và báo chí toàn cầu

 

Tên tôi là Hồ Thị Bích Khương sinh năm 1967

Quê quán : Xã Nam Anh - huyện Nam Đàn - tỉnh Nghệ An Việt Nam hiện cư trú tại địa chỉ trên.

1.Tôi viết bản tường trình và tố cáo này về việc dân khiếu kiện tỉnh Nghệ An bị chính quyền trù dập, công an tỉnh Nghệ An trắng trợn đàn áp, đánh đập dã man dân lành vô tội ngay trước trụ sở văn phòng tiếp dân của tỉnh đặt tại thành phố Vinh - Nghệ An ngày 16/4/2007 vừa qua sự việc diễn biến như sau.

       Theo thường lệ đáng lẽ ngày 15 hàng tháng chúng tôi .đến cơ quan tiếp dân của UBND (Ủy ban nhân dân ) tỉnh để được các cán bộ của tỉnh tiếp đón

 và xem xét trả lời các nội dung đơn thư khiếu nại của dân đã gưỉ từ trước đó.  Nhưng oái oăm thay, vì ngày 15 – 4 – 2007 lại rơi đúng vào ngày chủ nhật, nên hôm nay thứ hai ngày 16 – 4 - 2007 tôi đến trụ sở tiếp dân của tỉnh nhà theo đúng lịch và các quy định chungKhi vừa đến cổng trụ sở văn phòng tiếp dân, tôi bị ngay tên công an bảo vệ chặn lại hạch sách không cho vào.

       Việc này tôi không hiểu do sự chỉ đạo của ông chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An hay là của Bộ công an ra lệnh từ Hà Nội ??!!  Cái lệnh quái gở và hoàn toàn trái pháp luật đó tôi không biết từ đâu phát ra và đã sai bảo lực lượng canh giữ cơ quan tiếp dân của tỉnh Nghệ An mà bọn họ răm rắp chấp hành tận tụy đến như vậy ??!!  Khi tôi vừa bước chân đến cổng thì bị tên công an đứng trước chặn lại với gương mặt đầy lông lá, và vẫn chính là cái thằng hôm 15-3-2007 tháng trước đã hoạnh họe giấy tờ của tôi. Nhưng lần này có lẽ nó biết tôi có giấy tờ đầy đủ nên chúng không đòi kiểm tra giấy tờ nữa mà kéo áo tôi ra và bảo : "Mày không được vào đây gây rối " ??!!  Tôi quá bất ngờ đứng sững lại mở to mắt nhìn và lặng thinh nghe tên này quát tháo hách dịch. Một lúc sau tôi bình tĩnh trở lại rồi mở cặp lấy giấy báo có số : 04/GB-KTTW có dấu đỏ chói của kiểm tra trung ương đảng CSVN từ Hà Nội và chìa ra trước mặt tên công an khoác trên mình bộ quân phục chỉ thiếu không có phù hiệu tên tuổi thôi.  Bộ quần áo tên công an hống hách đang mặc trên người do đảng CS ban phát là để phục vụ xã hội và bảo vệ nhân dân, nhưng tên này lại vô liêm sỉ và rất hỗn hào đối với nhân dân. Thấy vậy, tôi liền nói : " Mày hãy nhìn xem cho thật rõ là tao đến đây gây rối hay làm gì hả mày ??? ". Tên này không thể nói gì, nhưng vẫn đưa mắt liếc nhìn cái giấy báo có dấu hình chữ nhật của ban kiểm tra trung ương ĐCSVN từ thủ đô Hà Nội đó mà tôi vẫn còn chìa ra trước mặt chúng. Nhưng khi tôi vừa bước thêm một bước thì tên này kéo tôi ra và bóp mạnh vào cổ tôi và nói : “ Ở đây không có ai thèm tiếp mày đâu ”. Quá bất ngờ thì đúng lúc này bỗng nhiên tôi thấy một bầy công an từ trong trụ sở hùng hổ đi ra, trong đó có một người đeo biển số mang tên Nguyễn Văn Thắng có vẻ như là chỉ huy ở đây cũng ra ngăn cản bảo : “ Các đồng chí làm nhiệm vụ bảo vệ kiên quyết không cho con này vào ” !!!

Tôi liền nói : “ Nếu các ông không cho tôi vào, thì lập biên bản nói rõ lý do tại sao ngăn cản công dân vào trụ sở tiếp dân của UBND tỉnh để tôi biết và tôi sẽ ra về ”. Chúng bảo rằng : " Ai thèm lập văn bản cho mày ”. Vì thấy ồn ào và chứng kiến cảnh mấy tên công an xô đẩy hành hung một phụ nữ yếu ớt như tôi ngay chỗ đông người như vậy, nên cũng lúc này người dân khiếu kiện đang có mặt trong trụ sở cũng chạy ra xem rất đông. Tôi giơ cao tờ giấy của ban kiểm tra trung ương đảng CSVN cho mọi người xem và kêu thật to :  " Yêu cầu chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tiếp dân trả lời theo quy định của pháp luật và nghiêm chỉnh chấp hành sự chỉ đạo của trung ương đảng CSVN đi !!! ". Thì ngay lập tức lúc đó tên công an mặt đầy lông lá kia cùng 2 tên nữa xông vào tôi đánh đập tới tấp, thằng thì bóp cổ, thằng thì bẻ tay tôi ra sau lưng, thằng đấm đá tôi túi bụi. Tôi đếm được tất cả có từ 4 đến 5 tên công an trẻ và lực lưỡng đánh tôi rất tàn nhẫn trước mặt hàng chục bà con khiếu kiện của  tỉnh Nghệ An và thành phố Vinh. Trong khi lũ công an côn đồ, lưu manh xông vào hành hung tôi như vậy, thì tên công an có tên là Thắng vẫn đứng nhìn và cổ vũ đồng bọn tiếp tục hành xử thô bạo với mỗi một mình tôi. Cũng lúc đó người dân khiếu kiện và người đi qua đường đổ xô lại rất đông xem cảnh bọn công an tỉnh và thành phố khoác áo bảo vệ luật pháp và an toàn, trật tự xã hội đánh đập tôi. Một hành động làm tôi quá bất ngờ là  tôi có thấy một người dân hơi gày đấm vào mặt một tên công an và nói lớn : " Mày có giỏi thì đánh thì hãy đánh tao đây này, sao chúng mày hèn thế bằng này người mà xúm vào đánh 1 phụ nữ, vậy mà làm sao không biết nhục và xấu hổ hả chúng mày ??!! ". 

       Có rất nhiều người dân khiếu kiện và dân tình cờ đi qua đường cũng rất bất bình, thậm chí rất căm phẫn việc tốp 5 tên  công an du côn làm việc kiểu gì mà lại đánh người dân ngang nhiên giữa ban ngày ban mặt như vậy ???. Trước sự phản ứng phẫn nộ của nhân dân đang xúm đông xung quanh, chúng có lẽ thấy xấu hổ quá nên tạm dừng tay đánh đập tôi và không thể cản được nữa dành phải để tôi vào trụ sở tiếp dân còn chúng thì tản đi mỗi tên một ngả.

Vào được bên trong tôi ghi tên đăng ký như mọi người rồi vào phòng ngồi chờ, mình bầm dập đau ê ẩm vì trận đòn hội đồng của một lũ công an bất nhân vừa gây ra. Tất cả mọi người dân chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối đều bảo tôi viết đơn tố cáo tội ác của chúng và sẵn sàng làm chứng cho tôi. Tôi vừa đau đớn vừa chán chường, vì nghĩ rằng có tố cáo một trăm lần cũng không được ai và nơi nào giải quyết cả. Vì ai còn lạ gì cái thể chế độc tài, độc đảng, công an trị trong nước hiện nay nữa. Tất cả các cơ quan gọi là bảo vệ pháp luật của cái nhà nước VN XHCN này từ công an, viện kiểm sát, tòa án, báo chí, đảng CS đều chỉ là một giuộc mà thôi… Chúng sẵn sàng đổi trắng thay đen, bao biện, chạy tội cho nhau đẩy người dân lành vào cảnh khốn khổ lầm than không gì tả hết….Khi tôi chưa kịp soạn giấy bút thì rất nhiều người dân xúm lại họ đã đem lại chỗ tôi bắt buộc tôi phải viết tố cáo tại chỗ bọn công an mặt người dạ thú đã đánh đập tôi để những người dân đó họ ký hoặc ghi lời làm chứng mà tôi đã tố cáo chúng. Khi tôi vừa viết xong bản làm chứng để nhân  dân tham gia ký tên được một lúc thì có người dân khiếu kiện chạy hớt hải vào bảo rằng có người khiếu kiện cũng bị công an cản trở giằng xé quần áo uất ức quá ngã ngất xỉu ở cổng ra mà xem. Tôi bỏ giấy tờ vào cặp chạy ra cổng nhìn không thấy nữa khi hỏi thăm mọi người thì họ bảo là bà ấy đã tỉnh lại rồi, và bọn công an đang đẩy ra ngoài khuất máy cái xe con con của cán bộ đó ra mà xem. Khi tôi chạy ra xem thì cách cổngtrụ sở khoảng 50m một bầy công an vây quanh một người phụ nữ ngất xỉu đang nằm xóng xoài trước bờ rào ngăn cách tòa nhà đồ sộ của ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An vài bước chân. Thấy vậy tôi liền đưa máy ảnh ra chụp cái cảnh bi thảm và rất thương tâm đó, thì lũ công an tiếp tục du đẩy người phụ nữ này cho ngã vật hẳn xuống vỉa hè rồi sau đó chúng mới dần dần tản ra đi về phía cổng trụ sở UBND tỉnh như vừa hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao cho đầy vẻ vang !!!

 

      Khi tôi lại gần lay gọi nhưng người phụ nữ ngất lịm miệng sùi bọt mép không biết còn sống hay đã chết trông rất thảm thương. Cũng lúc đó khi lũ công an đã bỏ đi gần hết người dân mới dám lại gần lay gọi người phụ nữ kia nhưng người này vẫn ngất lịm. Người đi đường cũng đứng lại hỏi tại sao công an và người chính quyền không đưa người bị nạn đi viện cấp cứu tính mạng cho dân ? Tôi cũng có mấy người trông dáng vẻ nhà báo xông đến chụp ảnh liên tục các góc độ, và họ nói sẽ đưa sự việc lên báo chí để tố cáo lũ ác đức côn đồ đả thương dân lành vô tội ngay trước cơ quan công quyền của nhà nước. Họ còn bảo tất cả những người dân đang khiếu kiện tại đây hãy gào thét lên thật to để kêu thằng chủ tịch tỉnh Nghệ An ra mà nhìn, mà chứng kiến tội ác do bọn lâu la của chúng đã gây cho dân như thế nào. Mấy thằng công an đã tham gia xô đẩy người làm họ ngất xỉu rồi bỏ đi. Chúng quay trở về cổng trụ sở đứng nhìn lại lúc này thấy nhân dân quá đông nên có vẻ hốt hoảng lo sợ liền chạy vào bên trong báo cáo cấp trên, thì tôi thấy 1 tên công an có vẻ ra dáng chỉ huy có tên là Nguyễn Văn Thắng mà lúc nãy cũng cản trở tôi vào trụ sở đi ra hốt người phụ nữ này vào phía trong trụ sở nhưng không cho dân vào theo. Chúng tôi từ đó không biết số phận người phụ nữ này tiếp theo sẽ ra sao nữa, bà sống chết hay mất tích ra sao, bà ta tên tuổi gì quê quán ở đâu ???

      Khi tôi trở lại phòng chờ của trụ sở thì viên công an tên Thắng đòi lấy máy ảnh của tôi và bảo rằng khi tôi đến đây thì không được dùng điện thoại và máy ảnh vì quy định của trụ sở là như vậy có văn bản hẳn hoi. Tôi nói rằng nếu như có quy định hoặc bảng cấm tôi sẽ tuân thủ, bởi vì chúng tôi là những người đang đi đòi chính quyền và đảng CSVN phải làm đúng pháp luật và đảng cũng phải thực hiện đúng pháp luật mà đảng CSVN đã đề ra. Hơn thế nữa đây không phải là nơi bảo mật quốc gia và cũng không phải khu vực quân sự cấm chụp ảnh, quay phim... để giữ bí mật theo quy định chung của pháp luật. Cũng lúc đó người ghi tên ra báo hết giờ làm việc và đọc tên những người ở lại để chiều được tiếp. Trong danh sách cũng không có tên tôi. Tôi đề nghị với công an tên Thắng hỏi cho tôi là lý do tại sao không tiếp hoặc trả lời tôi công văn theo đường bưu điện để tôi khỏi mất thời gian. Ông ta nói không biết, tôi đưa công văn của kiểm tra trung ương ra bảo đưa vào cho chủ tịch xem thì ông ta bảo : “ Không biết chúng tôi là công an chỉ có biết nhiệm vụ làm trật tự, chị to tiếng là chúng tôi bắt và đuổi cổ ra ngoài ”. Tôi lại hỏi người đọc tên thì ông Thắng lại nói : “ Bây giờ hết giờ rồi chị ra đi ”, cùng theo lời nói đó ông ta liền kéo tôi ra ngoài luôn và sau đó vào lôi kéo những người dân khác rất thô bạo không ra làm sao cả !!!

      Việc chính quyền xã Nam Anh phá cửa hàng lấy đất của tôi năm 1989 và năm 1996 đến nay đã 18 năm, và cũng từ suốt 8 năm đến nay chưa có một văn bản giải quyết nào ? Giấy báo gần đây nhất của ban kiểm tra trung ương đảng cộng sản Việt Nam ngày 11-1-2007 theo quy định luật khiếu nại, tố cáo thì sau 15 ngày tôi phải có thông báo và biện pháp giải quyết, và quá trình giải quyết lâu nhất là 90 ngày thì tôi phải nhận được quyết định giải quyết. Nhưng đến nay tất cả thời hạn này đều đã quá chưa nói đến các giấy tờ tôi đã có trước đây. Vậy nhưng khi tôi đến trụ sở tiếp dân thì họ đàn áp tôi cùng đường như vậy, thì chúng tôi phải làm gì tiếp theo nữa đây ???. Xin lãnh đạo đảng CSVN trả lời và chỉ đạo cho tôi biết rõ đi ?

       2.Công an cộng sản tỉnh Nghệ An chuẩn bị cáo buộc tôi về tội chống phá Đảng và nhà nước VN XHCN !!! ???

      Trong thời gian qua tôi có đưa sự thật các vụ kiện của tôi cùng một số vụ kiện bị chính quyền trù dập nhiều năm lên mạng internet toàn cầu để mong rằng nhờ công luận rộng rãi khắp nơi dùng áp lực lên tiếng. Thì đáp lại công an Hà Nội và Nghệ An luôn theo dõi, giám sát tôi ngặt nghèo hơn. Thậm chí còn tuyên truyền nhảm nhí rằng tôi là kẻ có “âm mưu” phá hoại, đang tích cực chống và lật đổ đảng CSVN !!! Công an luôn theo dõi từng bước chân của tôi, hàng ngày ngày nào công an cũng đến nhà tôi nói rằng là để kiến nghị giải quyết giúp tôi. Trên thực tế cho đến nay không những tôi chưa được giải quyết vụ án nào mà họ đã tuyên truyền ngăn cả những người dân khiếu kiện tiếp xúc với tôi. Họ cho tôi là thành phần “phản động” chống phá đảng và nhà nước VN XHCN. Họ tuyên bố với nhân dân tôi là thành phần có sổ đen hiện đang bị theo dõi, điều tra để đưa ra xét xử trước pháp luật. Cụ thể viên sĩ quan an ninh tên là Bình thường xuyên túc trực tại trụ sở tiếp dân UBND tỉnh Nghệ an đã nói với chị Ngô Thị Hòa, bà Đào Thị Hiên và chị Hồ Thị Tình trú tại khối 14 phường Lê Lợi những người này đã nhờ tôi viết đơn đưa lên mạng. Còn công an Nghệ An đã cho gọi ông Lê Xuân Tứ, là người đã tha thiết nhờ tôi mang lá đơn thư xin ủng hộ khối 8406 và gia nhập Đảng Dân Chủ XXI tới tay cụ Hoàng Minh Chính sau khi đã tự nguyện từ bỏ chức đảng viên đảng CSVN, và công an đã lập văn bản điều tra, buộc ông Tứ phải khai báo là đã đi những đâu với tôi đến đâu, gặp những ai làm gì ? Họ đã tra hỏi ông Tứ giống như hỏi cung bọn tội phạm hình sự vậy. Trong khi đó ông Tứ là một cựu chiến binh và là một nông dân hiền lành, chất phác, có nhiều đóng góp cho đảng và nhà nước CSVN. Nay chỉ vì ông Tứ yêu dân chủ tự do mà bị coi như bọn tội phạm hình sự trộm cắp hay bọn tham nhũng có chức có quyền trong bộ máy chính quyền vậy !

      Trên thực tế việc công an vu khống để bỏ tù nhân dân bảo vệ tham nhũng cướp ngày là chuyện thường tình. Cụ thể 6 tháng tù mà chúng đã giam giữ tôi tại trại giam Hỏa Lò ở Hà Nội năm 2005, cũng như bao người dân khiếu kiện khác bị bắt giam vào các trại bảo trợ xã hội. Việc công an có tiếp tục vu khống được tôi vào tù nữa hay không điều này phụ thuộc vào sự chỉ đạo của đảng cộng sản VN. Tất cả các vụ kiện của tôi thì lãnh đạo đảng CSVN đều đã biết từ năm 2003, kể cả ông tổng bí thư Nông Đức Mạnh, chủ tịch nước Trần Đức Luơng, thủ tướng Phan Văn Khải, chủ tịch quốc hội Nguyễn Văn An, cùng nhiều quan chức cao cấp khác…

       Dĩ nhiên rằng cũng không loại trừ khả năng chúng sẽ hãm hại và thủ tiêu tôi giống như đã từng làm với chồng tôi là anh Nguyễn Kiên đã chết rất bí ẩn hồi tháng 5 năm 2006 vừa qua. Với vụ án đó công an Nghệ An đã chôn xác chồng tôi không cho gia đình và cả tôi nhận dạng, cũng không cho xem ảnh. Trong khi đó theo dư luận nhân dân cho biết rất cụ thể thì, trên người chồng tôi có vết chém bị đứt tay và vết thâm ở sau lưng đầy nghi vấn. Đó chắc chắn là cái chết không bình thường mà công an tỉnh này đã tự lập ra biên bản để ghán ghép cho chồng tôi đã chết đuối trên dòng sông Lam !!!???

        Tất cả các việc công an đàn áp bắt tôi bỏ tù, cũng như việc chồng tôi bị giết hại đều do chính quyền CSVN bao che tội phạm không chịu giải quyết khiếu nại, tố cáo. Ngược lại chúng còn bao che và bảo kê cho bọn tội phạm và bọn tham nhũng hoành hành gây ra tội ác với gia đình tôi và rất nhiều dân lành vô tội khác. Chúng đã dùng mọi biện pháp, thủ đoạn gây kinh hoàng và mọi nỗi khiếp sợ cho nhân dân. Trước tiên là dọa dẫm gia đình họ để gây hoang mang lo sợ, làm cho gia đình họ phải cắt nguồn viện trợ tài chính không thể đi khiếu kiện nữa để khỏi ảnh hưởng đến những người thân khác trong gia đình, thậm chí có thể vì thế mà bị thiệt hại đến tính mạng. Tiếp theo đó là chúng thẳng tay đàn áp, bỏ tù, rồi sau đó nữa là chúng giết người diệt khẩu. Chúng còn dùng mọi thủ đoạn nham hiểm tinh vi và xảo quyệt để dễ bề cướp phá tài sản của họ rất trắng trợn và tàn nhẫn….

        Mọi hành vi tội lỗi tiếp diễn đầy độc ác của công an và chính quyền CSVN đang tiếp tục chính là nguy cơ làm hại chính đảng CSVN và làm hại nhân dân. Vì vậy tôi viết bản tường trình này gửi đến lãnh đạo đảng CSVN đang tìm cách củng cố vị trí của mình, hãy nên chỉ đạo giải quyết lần lượt các vụ án oan khuất cho tôi, hãy giải quyết các vụ án oan sai nặng nề nhất như : Việc làm sai trái của công an tỉnh Nghệ An trong vụ án mạng của chồng tôi, vụ án công ty hợp tác xuất khẩu người lao động (LOD), hai vụ phá nhà cướp đất tại quê xã Nam Anh - huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, vụ tôi bị 6 tháng tù oan sai tại trại giam Hỏa Lò TP Hà nội trong năm 2005. Thêm nữa là các vụ án trộm cắp lặt vặt mà gia đình tôi là nạn nhân mà công an cũng như những kẻ gây ra tội lỗi  phải thi hành án và chưa làm xong. Tôi cam đoan rằng các vụ án oan ức mà tôi đang theo kiện đồng thời là nạn nhân, nếu có vụ nào tôi kiện sai trái và vi phạm một chút pháp luật đảng cộng sản và nhà nước đã đề ra, thì tôi xin được vui lòng lãnh án tử hình. Còn đảng không chỉ đạo giải quyết được mà vẫn ngoan cố củng cố vai trò cai trị của mình thì những gì đã và đang sảy ra cho tôi chính là tội ác của đảng cộng sản. Tôi xin trình báo với đảng CSVN, là tính mạng của tôi cũng đang bị de dọa uy hiếp từng phút, từng giờ, từng ngày…Bởi vì cái chết của chồng tôi còn bị bưng bít thì rất có thể công an tỉnh Nghệ An cũng không từ một thủ đoạn nào để giết người diệt khẩu hoặc đem tôi vào chốn lao tù.

        Đồng thời tôi cũng gửi bản tường trình này tới các cơ quan bảo vệ Nhân quyền và truyền thông, báo chí trong và ngoài nước hãy lên tiếng bảo vệ tôi, để tôi được tiếp tục làm sáng tỏ những tội ác mà chính quyền và công an cộng sản VN đã gây ra cho gia đình tôi suốt bao năm qua. Tôi chỉ có thể nhắm mắt và chết được yên ả khi các vụ án của gia đình tôi được sáng tỏ, nên tôi sẽ đấu tranh đến cùng để đòi quyền lợi của mình cũng như của những người dân cùng cảnh khổ như tôi. Tôi hiểu rằng đất nước không có nền chính trị đa nguyên đa đảng, không được dân chủ hóa thì không thể có xã hội công bằng dân chủ văn minh, việc khiếu kiện của chúng tôi còn rất khó khăn gian khổ.

        Do vậy tôi sẽ nguyện quyết tâm đấu tranh đến cùng luôn luôn sát cánh với các chiến sĩ dân chủ tự do chân chính không ngơi nghỉ giây phút nào. Tôi cũng sẽ thề tiếp tục thẳng thắn, kiên quyết đấu tranh vạch mặt cả những kẻ cơ hội, lưu manh chính trị trà trộn vào phong trào tranh đấu dân chủ và dân oan để mưu sinh, để trục lợi cá nhân và rất vô chính trị. Hiện nay chúng còn tiếp tục điên cuồng mồm loa mép giải, điêu ngoa, lọc lừa tinh vi, ra sức phá hoại, chia rẽ rất nham hiểm, thâm độc phong trào đấu tranh cả dân chủ lẫn dân oan quốc nội mà dư luận đồng bào trong và ngoài nước vẫn còn có người nhầm lẫn hoặc bị lừa dối và không hề hay biết rõ chân tướng thật, cũng như bản chất thật của kẻ đồi bại, nguy hiểm rất tệ hại này. Đối với dân oan trong nước như chúng tôi đã từng ăn ở trực tiếp tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng nhiều năm qua, thì không còn ai lạ gì mọi thủ đoạn xảo trá, thâm độc và giả nhân giả nghĩa của kẻ chuyên tâm, chuyên nghiệp đầu tư thời gian và bỏ nhiều công sức đi săn lùng ngoại tệ mạnh thông qua các cuộc dự thi viết trên các trang web hải ngoại. Chính kẻ đó cũng là tên chuyên sống núp bám trên nỗi đau khổ của dân oan Việt Nam cả nước tại vườn hoa khiếu kiện tai tiếng giữa thủ đô này từ mấy năm qua. Và hiện nay kẻ đó còn tự vỗ ngực là người sáng lập ra cái gọi “Hội dân oan VN ”, nào là nhà nữ đấu tranh cho dân chủ nhân quyền bất khuất và sáng giá, nào là người của dân oan, vị anh thư thế kỷ 21 …. vv và vv….Nhưng kỳ thực trên đời sống thực tế trong nước nói chung và tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng nói riêng kẻ đó chúng không hề có một chút mảy may uy tín gì dù là nhỏ xíu nhất. Và cho dù kẻ đó chúng có nỗ lực gồng mình lên tự tô son trát phấn hay được một số kẻ vốn có tâm địa không mấy trong sáng gì bên ngoài cố giúp cho trát phấn tô son dầy đến bao nhiêu thì bộ mặt thật, nhân cách thật của chúng vẫn hiện lên rất rõ qua từng dòng viết, từng lời phát biểu bộc bạch ngu dốt và khờ khạo của chính bản thân chúng mà thôi !!!

      Cũng quả thật là, cho dù kẻ này có quá gian ngoan và xảo quyệt đến mấy vẫn không thể giấu được cái đuôi dối trá, gian manh và lòng dạ tăm tối của chính mình. Những trò hề kệch cỡm và lố lăng rẻ tiền tự đánh bóng của kẻ bất lương chuyên nghiệp này, mà chúng đã tốn công sức để múa may quay cuồng suốt thời gian qua đã quá lộ liễu hết mức đến độ phải thảm thương thay cho y !!!

      Còn với tôi và cùng nhiều chị em bà con dân oan Mai Xuân Thưởng Hà Nội tuy rất nghèo khổ sống tận đáy vực xã hội và học hành hạn chế nhưng biết rõ ai lòng dạ ngay thật quang minh, ai dã tâm gian tà quỷ quái. Chúng tôi đã có đầy đủ các bằng chứng tài liệu, nhân chứng, hình ảnh, âm thanh …trong tay mà sắp tới sẽ công bố rộng rãi để dư luận tỏ tường về nữ tặc này. Chúng tôi cũng biết chắc chắn rằng kẻ đó giờ đây không thể chối cãi được gì nữa trước những sự thật tội lỗi mà nó đã gây ra cho dân oan trong nước khi y dựa vào hoàn cảnh đau khổ của dân oan để kiếm sống tại “vườn hoa độc” này mấy năm qua và cho đến tận hôm nay y thị vẫn chưa dám buông tha miếng mồi ngon ra khỏi nanh vuốt của mình lấy một ngày….

       Cuối cùng tôi trân trọng cám ơn các quý vị đã quan tâm bài viết này của tôi và kính mong quý vị hãy phổ biến đăng nguyên văn một cách trung thực khách quan để công chúng khắp nơi cùng biết.

       Bài này tôi xin gửi kèm theo và bản 04/GB-KTTW cùng một số bức ảnh tại trụ sở tiếp dân tỉnh Nghệ An tôi chụp sáng ngày 16-4-2007 để minh họa.

 

Xóm 4, xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn, tỉnh  Nghệ An

Ngày 16 và 17- 4-2007

 

Hồ Thị Bích Khương

 

ĐT: 0984 980 597

 

Xin gửi kèm theo và bản 04/GB-KTTW cùng một số bức ảnh tại trụ sở tiếp dân tỉnh Nghệ An tôi chụp sáng nay ngày 17-4-2007.

Sau đây là danh sách cụ thể những người đã có mặt tại trụ sở ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thành phố Vinh lúc xảy ra sự việc ngày 16/4/2007 viết và ký tên làm chứng :

 

         1.  Tôi là Đặng Bá Hợp -hiện cư trú tại xã Xuân Trường-huyện Thanh Chương -tỉnh Nghệ An

Tôi là người đi đường qua UBND tỉnh Nghệ An thấy hành động của công an tỉnh Nghệ An đang bẻ tay, bóp cổ, bịt mồm và dùng chân đạp chị Khương ngay trước cổng ủy ban tỉnh. Tôi nhận thấy đây là hành vi thật là thậm tệ, thật là thậm tệ cho chế độ dân chủ xã hội chủ nghĩa của ông Hồ Chí Minh.

 

         2.  Tôi là Hoàng Văn Hội – quê xã Diễn Lâm - huyện Diễn Châu - tỉnh Nghệ An thấy việc làm của công an tỉnh Nghệ An là hoàn toàn sai vi nhân quyền trầm trọng đối với người dân.

 

        3.Tôi là Bùi Tôn Kiểm - phường Bến Thủy - thành phố Vinh - tỉnh Nghệ An, tôi thấy công an tỉnh Nghệ An bóp cổ, bẻ tay và co kéo mạnh chị Khương ra ngoài, tôi có ra can ngăn và  sự thật là như vậy.

 

        4.Tôi là Lê Xuân Tứ - hiện ở xã Vân Diên – huyện Nam Đàn - tỉnh Nghệ An thấy việc làm của công an là hoàn toàn sai trái, công an đã bóp cổ chị Khương không cho nói và dí đầu chị xuống đất, khóa tay còng ra sau rất dã man. Đề nghị mọi cấp xem xét xử lý những ai đã trực tiếp gây ra cho chị Khương.

 

       5.  Tôi là Nguyễn Thị Kỳ : ở xã Thanh An – huyện Thanh Chương - tỉnh Nghệ An thấy công an bảo vệ ở cổng ủy ban tỉnh Nghệ An đã hành xử không có đẹp mắt với chị Khương đúng như mọi người đã làm chứng.

 

       6.  Tôi là Hồ Thị Tình - ở Khối 14 – phường Lê Lợi – Thành phố Vinh tỉnh Nghệ An xin làm chứng và chứng kiến sự việc chi Khương bị công An tỉnh Nghệ An hành hung ngày 16/4/2007 là đúng sự thật.

 

      7.   Tôi là Lê thị Hòa - Phường Lê Lợi – Thành phố Vinh chứng kiến chị Khương vừa vào đến cổng thì công an ngăn cản không cho vào. Sau  đó chị Khương đòi lập văn bản nói rõ nguyên nhân không cho vào họ không lập văn bản mà lôi kéo chị Khương đánh đập, có ít nhất 3 công an người thì bóp cổ, người thì đánh đập, người thì dúi đầu xuống đất,   người thì đá đạp.

8.        Tôi là Đào Thị Hiên ở Khối 11 - phường Lê Lợi – thành phố Vinh nhận thấy hành vi của cán bộ công an là hoàn toàn trái pháp luật, những gì mọi người làm chứng cho chị Khương là hoàn toàn đúng sự thật đã xảy ra…..

9.        ………………………..

10.    ……………………….

 

11 Toàn thể có tất cả 20 người làm chứng nhưng trong khi chuyển giấy tờ không biết có kẻ nào đó đã ăn cắp mất một tờ còn 8 người như nêu trên, tất cả mọi người tôi ghi trên đã ký và ghi rõ họ tên và hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Chú thích nội dung các bức ảnh trong bản tường trình này :

1. Tên công an đứng bên phải là tên đã ngăn cả tôi ngày 15-3-2007, cũng là tên ngăn cản và đánh đập bóp cổ tôi ngày hôm nay 16-4-2006. Tên đứng giữa chỉ đạo đồng bọn đàn áp dân, người phụ nữ bên cạnh là một dân oan 2 tháng liền đến trụ sở không được tiếp.

2. Người phụ nữ bị công an đánh ngất xỉu nằm trước tòa nhà đồ sộ của UBND tỉnh Nghệ An tại thành phố Vinh ngày 16/4/2007

3. Những tên công an Nghệ An vừa đánh đập nhân dân và gây hậu quả nghiêm trọng rồi bỏ đi.

4. Tên công an đã tham gia đánh đập nhân dân bỏ đi, đến cổng trụ sở đang đứng nhìn lại và một người dân oan đi khiếu kiện đang chăm sóc cho người phụ nữ bị công an bảo vệ trụ sở tiếp dân của “ Ủy ban Nhân Dân tỉnh Nghệ An ” đánh đập dã man đến ngất xỉu sáng ngày 16/4/2007.


Liên lạc email: vanphong@nguoivietparis.com