Bình luận thời sự
Người Việt khắp nơi
Thắc mắc hành chánh & xã hội
Sức khỏe
Rao vặt miễn phí-quảng cáo
Du ngoạn
Giới trẻ
Hội đoàn người Việt Paris
Văn hóa
Truyền thông
Giải trí
Sinh hoạt cộng đồng
Phỏng vấn hàng tuần

www.meteoconsult.fr

www.cnn.com/weather

Numéros d'urgence (Paris):
PHARMACIE de Garde:
01 45 62 02 41
SAMU:
01 45 67 50 50
Police SECOURS:
01 53 41 50 00
Gendarmerie Nationale (1e 2e 3e 4e 5e 6e):
01 58 80 32 25
Douanes (DGDDI):
01 40 04 04 04
S.O.S Médecins:
01 47 07 77 77
S.O.S Dentaire:
01 43 37 51 00
Renseignements Hospitaliers:
01 40 27 30 00
SECOURS Cardiologique:
01 45 27 10 10
URGENCES Médicales de Paris:
01 48 28 40 04
URGENCES Pédiatrie:
01 43 94 35 01
URGENCES psychiatriques:
01 45 65 30 00

 

Người Việt Khắp Nơi


 

Trần Thị Lệ Hằng, Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông Việt Nam.

Qua Hội Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International)

Tháng Năm vừa qua, Hội Ân Xá Quốc Tế đă phổ biến toàn cầu bảng lên tiếng vận động tự do cho chị Trần Thị Lệ Hằng, tức Nguyễn Thị Lệ Hồng , thành viên sáng lập Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông Việt Nam. Đồng thời Hội Ân Xá Quốc Tế cũng lên tiếng cho các thành viên khác như Nguyễn Tấn Hoành, Đoàn Hữu Chương, và Đoàn Văn Diên. Tuy nhiên sự lên tiếng của Hội Ân Xá Quốc Tế đă bị lăng quên v́ chuyến đi Mỹ ồn ào của chủ tịch nhà nước Cộng sản Việt Nam.

Xét thấy nhu cầu đưa sự vận động của Hội Ân Xá Quốc Tế đến với công luận, với những tấm ḷng quan tâm đến chị Lệ Hằng và các anh em trong Hiệp Hội đang bị tù hăm trong trại giam B5 Đồng Nai; Hội Phụ Nữ V́ Nhân Quyền xin mạn phép kêu gọi qúi hội đ̣an, đảng phái, cá nhân, và qúi cơ quan truyền thông hăy tiếp tay đưa tiếng nói của Hội Ân Xá Quốc Tế đến những người có trách nhiệm trong việc bắt giam, trù dập những anh chị em của Hiệp Hội Công Nông: Sao gởi lá thư vận động của Hội Ân Xá Quốc Tế đến những quan chức của nhà cầm quyền Việt Nam, kêu gọi họ phải công khai việc bắt giữ và trả tự do cho cá nhân chị Lệ Hằng nói riêng và những anh em trong Hiệp Hội nói chung.

Cũng cần nhắc lại, chị Trần Thị Lệ Hằng là người phụ nữ duy nhất đă can đảm công khai lên tiếng bênh vực quyền lao động của công nhân qua Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông Việt Nam. Qua đài Á Châu Tự Do, chị đă khẳng định đường lối của Hiệp Hội và cũng là quan điểm của cá  nhân chị.

Một lần nữa, kính mong quí vị góp tay cùng Hội Ân Xá Quốc Tế trong nổ lực vận động cho chị Lệ Hằng và các thành viên Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông Việt Nam.

http://web.amnesty.org/appeals/index/vnm-010507-wwa-eng

Sơ lượt về Trần thị Lệ Hằng

Trần Thị Lệ Hằng, tức Nguyễn Thị Lệ Hồng, Sinh năm 1959 tại Phan Rang, Việt Nam.

Có gia đ́nh và 5 người con. Thường giúp người dân quê viết đơn khiếu kiện, bị chính quyền địa phương trù dập và cản trở công việc mưu sinh. Gia đ́nh đỗ vở, hoàn cảnh sinh sống rơi vào ngỏ cụt. Chị rời Phan Rang vào Sài G̣n làm công nhân, đồng thời vẫn sinh hoạt tôn giáo, đạo Tin lành. Bị tiếp tục theo dơi v́ tham gia những cuộc biểu t́nh của công nhân vào năm 2005, chị mượn tên giả để xin việc làm, gởi tiền về nuôi con.

Tháng 10 năm 2006, chị cùng Nguyễn Tấn Hoành, Đoàn Văn Diên thành lập Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông. Công khai ra mắt Hiệp Hội vào cuối tháng 10/06. Mục đích để cùng nhau bênh vực cho quyền lợi của người công và nông dân. Chị lên đài Á Châu Tự Do để phỏng vấn, thông báo cùng đồng bào trong và ngoài nước sự ra đời của Hiệp Hội.

 (https://w7.alternet.net.au/dmirror/http/www.rfa.org/vietnamese/in_depth/2006/11/06/UnitedWorkersFarmersOrganization_VHung/)

Những người thành lập HiệpHội đang đi t́m thuê mướn văn pḥng để chính thức nhận đơn khiếu kiện của tầng lớp công và nông dân đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

Sự việc chưa thành, ngày 14 tháng 11 chính quyền Hà nội đă bắt giam chị. Trước đó một ngày, Nguyễn Tấn Hoành và một thành viên của Hiệp Hội là Đoàn Hữu Chương đă bị bắt. Đoàn văn Diên bị bắt cùng ngày với chị Trần Thị Lệ Hằng.

Chính quyền giam tất cả ở trại giam B5 Đồng Nai. Chị Lệ Hằng bị biệt tin từ ngày đó. Gia đ́nh và 5 người con của chị  ở Phan Rang từ bỏ chị, v́ công an đă thông báo cho gia đ́nh  lư do chị bị bắt v́ buôn bán ma túy. Hiện nay chị vẫn bị giam ở trại B5 Đồng Nai trong t́nh trạng bị bỏ rơi v́ không được thân nhân thăm nuôi.

Phụ Nữ Vì Nhân Quyền Việt Nam.

(Women For Human Rights Vietnam)


Liên lạc email: vanphong@nguoivietparis.com