Bình luận thời sự
Người Việt khắp nơi
Thắc mắc hành chánh & xã hội
Sức khỏe
Rao vặt miễn phí-quảng cáo
Du ngoạn
Giới trẻ
Hội đoàn người Việt Paris
Văn hóa
Truyền thông
Giải trí
Sinh hoạt cộng đồng
Phỏng vấn hàng tuần

www.meteoconsult.fr

www.cnn.com/weather

Numéros d'urgence (Paris):
PHARMACIE de Garde:
01 45 62 02 41
SAMU:
01 45 67 50 50
Police SECOURS:
01 53 41 50 00
Gendarmerie Nationale (1e 2e 3e 4e 5e 6e):
01 58 80 32 25
Douanes (DGDDI):
01 40 04 04 04
S.O.S Médecins:
01 47 07 77 77
S.O.S Dentaire:
01 43 37 51 00
Renseignements Hospitaliers:
01 40 27 30 00
SECOURS Cardiologique:
01 45 27 10 10
URGENCES Médicales de Paris:
01 48 28 40 04
URGENCES Pédiatrie:
01 43 94 35 01
URGENCES psychiatriques:
01 45 65 30 00

 

Người Việt Khắp Nơi

Ca sĩ Như Quỳnh đánh nhạc sĩ Trúc Hồ vỡ đầu chảy máu vào tối thứ sáu?
Nguyễn Dương, Sep 09, 2007

Photo courtesy: http://public.fotki.com/trinhnu/azian_idols/nhu_quynh/nhu36.html

Photo courtesy: http://public.fotki.com/trinhnu/azian_idols/nhu_quynh/nhu36.html


Cali Today News – Nguồn tin trên các diễn đàn internet và qua các emails tràn ngập các hộp thư vào hôm nay thứ bảy là chuyện ca sĩ Như Qùynh đánh vỡ đầu nhạc sĩ Trúc Hồ – giám đốc của Trung tâm Asia – trước một bar rượu sau khi hai bên gây gỗ với nhau về hợp đồng của trung tâm Asia với ca sĩ Như Quỳnh.

Được biết ca sĩ Như Quỳnh vừa trở lại trung tâm Asia, và vừa trình diễn tại Houston trong một show thu hình của trung tâm Asia.

Tin trên internet còn cho biết ca sĩ Như Quỳnh bị cảnh sát bắt vì đã hành hung và gây thương tích cho nhạc sĩ Trúc Hồ.

Bản tin được phóng đi trên internet như sau:

2 arrested after fight outside Costa Mesa bar
Police break up brawl outside Goat Hill Tavern at closing time.
By KIMBERLY EDDS
The Orange County Register
COSTA MESA – Police broke up what appeared to be a drunken brawl outside the Goat Hill Tavern early today as the bar closed up shop and arrested two women suspected to be involved in the melee.
About 10 people were throwing punches outside the bar in the 1800 block of Newport Boulevard when police showed up about 1:50 a.m., police Lt. Dale Birney said. Officers broke up the scuffle and the crowd scattered, but one of the woman refused to give up the fight, he said.
"Whatever happened inside, the bartenders told them to take it outside, and they did," Birney said.
Nhu Quynh, 36, of Huntington Beach, was arrested on suspicion of assault and battery, after police said they had to pull her away from another man she was fighting believe to be Truc Ho, a Vietnamese famous musician over a contract dispute....


Ngay sau nhận những tin tức như thế trên internet, chúng tôi đã liên tục gọi về trung tâm Asia để phối kiểm tin này. Điện thoại của nhạc sĩ Trúc Hồ không mở, và không nhận điện thoại gọi vào. Chúng tôi càng khả nghi là chuyện Như Quỳnh đả thương Trúc Hồ có thể xảy ra… và có thể giờ này Trúc Hồ đang nằm trong bệnh viện.

Chúng tôi nhận một email của nhạc sĩ MC Việt Dzũng cho biết là tin loan tải trên internet là “tin vịt”…

Chúng tôi có liên lạc với nhạc sĩ MC Nam Lộc, thì anh ta cho biết là tin nói trên là tin “vịt cồ”… và khẳng định chuyện ca sĩ Như Quỳnh đánh vỡ đầu, làm chảy máu đầu nhạc sĩ Trúc Hồ là chuyện tin vịt…

Ai đó đã đọc bản tin sau đây trên tờ The Orange County Register của ký giả Kimberly Edds, rồi cao hứng phóng tác ra thành chuyện ca sĩ Như Quỳnh đục nhạc sĩ Trúc Hồ. Bản tin chính như sau:

2 arrested after fight outside Costa Mesa bar
Police break up brawl outside Goat Hill Tavern at closing time.
By KIMBERLY EDDS
The Orange County Register
COSTA MESA – Police broke up what appeared to be a drunken brawl outside the Goat Hill Tavern early today as the bar closed up shop and arrested two men suspected to be involved in the melee.
About 10 people were throwing punches outside the bar in the 1800 block of Newport Boulevard when police showed up about 1:50 a.m., police Lt. Dale Birney said. Officers broke up the scuffle and the crowd scattered, but one of the men refused to give up the fight, he said.
"Whatever happened inside, the bartenders told them to take it outside, and they did," Birney said.
Anthony Tag, 23, of Huntington Beach, was arrested on suspicion of assault and battery and violation of parole, after police said they had to pull him away from another man he was fighting.
Edward Young, 26, Costa Mesa was arrested on suspicion of interfering with a police officer after officers said he tried to stop them from arresting Tag.
Contact the writer: 714-796-6743 or kedds@ocregister.com


Chuyện tin vịt như thế nhưng nếu không có phối kiểm rõ ràng, có thể làm nhiều người tin. Cô bạn của chúng tôi từ Úc là chỗ thân quen với Trúc Hồ còn trách Như Quỳnh sao mà dữ thế, khiến ông bạn Việt Dzũng phải phân trần là chuyện không có thật.

Thế giới internet của Internet cũng phức tạp và khó kiểm chứng lắm bởi người đưa tin nhiều khi là ẩn danh, và không biết từ đâu, nên chuyện phối kiểm tin tức là điều cần thiết, mà câu chuyện Trúc Hồ bị Như Quỳnh đánh vỡ đầu chảy máu là một trong hàng ngàn ‘tin vịt” trên internet.

Nguyễn Dương

Tin Vịt  " bọn tay sai CSVN đang làm lũng đoạn những nghệ sĩ có những ý chí chống cộng triệt để, đóng những vỡ tuồng viết những vỡ kịch chống Cộng kịch liệt khiến bọn tay sai CSVN ở hải ngoại đang sợ hãi nên mới có những tin vịt  như trên đây " Hãy đề cao cảnh giác những âm mưu  của CSVN ’’

 

 


Liên lạc email: : vanphong@nguoivietparis.com