Bình luận thời sự
Người Việt khắp nơi
Thắc mắc hành chánh & xã hội
Sức khỏe
Rao vặt miễn phí-quảng cáo
Du ngoạn
Giới trẻ
Hội đoàn người Việt Paris
Văn hóa
Truyền thông
Giải trí
Sinh hoạt cộng đồng
Phỏng vấn hàng tuần

www.meteoconsult.fr

www.cnn.com/weather

Numéros d'urgence (Paris):
PHARMACIE de Garde:
01 45 62 02 41
SAMU:
01 45 67 50 50
Police SECOURS:
01 53 41 50 00
Gendarmerie Nationale (1e 2e 3e 4e 5e 6e):
01 58 80 32 25
Douanes (DGDDI):
01 40 04 04 04
S.O.S Médecins:
01 47 07 77 77
S.O.S Dentaire:
01 43 37 51 00
Renseignements Hospitaliers:
01 40 27 30 00
SECOURS Cardiologique:
01 45 27 10 10
URGENCES Médicales de Paris:
01 48 28 40 04
URGENCES Pédiatrie:
01 43 94 35 01
URGENCES psychiatriques:
01 45 65 30 00

 

Người Việt Khắp Nơi

 

Cô Lê Thị Kim Thu bị Công an Đồng Nai thẩm vấn


(Bản tin cập nhật ngày 28-10-2007)


Nhóm Phóng viên FNA trong và ngoài nước


Trong bản tin ngày 24-10, chúng tôi có loan tin cô Lê Thị Kim Thu, chiến sĩ dân oan đấu tranh từ Nam ra Bắc, đã bị công an phường Liễu Giai ngang nhiên chận bắt giữa đường rồi đem vào đồn. Nay xin được thêm vài chi tiết về vụ việc để Quý vị thấy bản lãnh của nhà đấu tranh không mệt mỏi này.
Sau khi đưa cô vào đồn lúc 8g20, công an bắt cô ngồi đợi hơn 40 phút. Đến 9g05, khởi sự “làm việc”, tên công an Trần Văn Việt, PA 38 lên tiếng:
- Yêu cầu cô tự giác bỏ mọi vật dụng trong túi xắc của cô ra!
Cô Kim Thu khẳng khái trả lời:
- Một khi đã sa vào tay công an thì tôi không bao giờ tự giác cũng không thỏa hiệp để làm theo lời các anh. Các anh có bạo lực, muốn làm gì thì cứ làm!!!
Thế là tên Việt liền sai 3 nữ công an dùng biện pháp cưỡng hành, lục túi xắc của cô. Họ tìm thấy một máy chụp hình kỹ thuật số Cyber-shot 6.0 của hãng Sony, hai điện thoại di động Nokia và một USB. Nhờ máy chụp hình đó, trong thời gian qua, cô Kim Thu đã tỏ ra là một phóng viên can trường, mưu trí và bản lãnh, đã tung lên mạng rất nhiều tấm hình cận cảnh, sống động và rõ ràng về cuộc đấu tranh của dân oan tại Hà Nội, đặc biệt quanh cái gọi là “Trụ sở tiếp dân” (hiếp dân thì có) của CS ở 110 Cầu Giấy Hà Nội, cũng như về những màn thô bạo của lũ công an tay sai đầu gấu. Một chuyên gia vi tính nào đó ở hải ngoại đã lấy những tấm hình chứng tích lịch sử này làm thành một slide show hấp dẫn và cảm động, lấy tên “Dân oan biểu tình tại Hà Nội” với nhạc minh họa là bài hát “Bạn bè của tôi” do nhạc sĩ Phan Văn Hưng sáng tác. Cũng nhờ hai điện thoại di động đó,phóng viên Kim Thu đã đưa được tiếng nói của dân oan vang khắp hoàn cầu qua những cuộc phỏng vấn tại chỗ rất sinh động, đặc biệt do trang mạng Vietnam Exodus, đài phát thanh Á châu Tự do và đài Chân Trời Mới thực hiện.
Sau khi lục soát và tước lấy vật dụng, công an bắt đầu thẩm vấn. Cô Kim Thu khẳng khái trả lời những câu hỏi đáng trả lời, còn một số câu thì không. Cô chủ yếu lên án nhà cầm quyền CS cướp bóc tài sản nhân dân đã đành, còn tiếp tục lừa gạt và đàn áp dân oan khiếu kiện từ Nam chí Bắc. Cô cũng mạnh mẽ phê phán lực lượng công an ngu trung tàn bạo, đồng thời kêu gọi công an hãy trở về với nhân dân, bảo vệ đồng bào chứ không nên làm tay sai cho thiểu số lãnh đạo CS đang tìm mọi cách vơ vét của công lẫn của tư, gây bao thống khổ cho đồng bào.
Cô đã bị giam tại đồn Liễu Giai cho đến sáng ngày 27-10 thì công an đã áp giải cô vào lại Đồng Nai bằng… máy bay. Tuy nhiên, họ vẫn không cho cô nhận lại máy móc vật dụng (giá trị hơn vé máy bay rất nhiều lần). Kinh nghiệm cho hay: từ xưa tới rày, chẳng có cái gì của các nhà đấu tranh rơi vào tay công an cộng sản VN mà được trả lại!
Hôm nay, dù là Chúa nhật, công an Đồng Nai vẫn mời cô đi “làm việc”. Cô vẫn chấp thuận tới đồn, không phải vì sợ mà vì để chứng tỏ bản lãnh. Cô cho biết sẽ lợi dụng việc ra trước công an để đấu tranh: tố cáo nhà cầm quyền CS, bênh vực dân oan khiếu kiện và khơi gợi lương tâm của những kẻ thừa hành pháp luật.

Cô Lê Thị Kim Thu bị giải vào Đồng Nai
(Bản tin ngày 27-10-2007)


Xin báo tin để Quý Bạn rõ: Gia đình của cô Lê Thị Kim Thu ở Đồng Nai vừa báo tin cho biết: Cô Thu nhắn từ trại giam cho gia đình hay, hiện cô đang bị giam giữ tại Hà Nội (không rõ nơi nào, có lẽ trong đồn công an Liễu Giai). Cô Bị công an tịch thu (hay cướp mất) hai điện thoại di động và mộ t máy ảnh kỹ thuật số, chiếc máy mà cô vẫn thường chụp vô số hình dân oan biểu tình từ bấy lâu nay. Cô cho biết công an Đồng Nai sẽ lại ra Hà Nội để áp giải cô về địa phương như lần trước, cách đây một tháng.
Như chúng ta đã biết, vào lúc 9g00 sáng ngày 24-10 vừa qua (giờ VN), cô Thu đã bị công an Hà Nội bắt, và bị đưa về đồn công an Phường Liễu Giai,Hà Nội, để thẩm vấn.
Lý do: cách đây một tháng, cô đã bị công an Hà Nội áp giải về Đồng Nai,nhưng chỉ ít lâu sau là cô đã trở lại Hà Nội để tiếp tục khiếu kiện, đồng thời hướng dẫn dân oan ở Hà Nội đi biểu tình. Thêm vào đó, nhà cầm quyền Việt Nam rất tức giận vì chính ngày khai mạc Quốc hội CSVN tại Hà Nội ngày 22-10-2007 vừa qua, dân oan đã biểu tình rầm rộ và trên các trang web có cả một loạt hình phóng sự tường trình rất đầy đủ cuộc biểu tình ấy. Mất mặt với quốc tế nên “giận cá chém thớt”, cộng sản Hà Nội quyết trả thù người phụ nữ can trường này. Vì thế, cô Thu đã bị bắt lại sáng
24-10 vừa qua.
Cộng sản hy vọng rằng cứ bắt và cướp (máy móc) cho hết những người hướng dẫn biểu tình này thì sẽ hết biểu tình. Họ làm như thể nguyên nhân những cuộc biểu tình này là do có người hướng dẫn, hay do có người cứu trợ, giúp đỡ dân oan trong khi họ biểu tình. Họ cố tình quên rằng sở dĩ dân oan biểu tình là vì họ bị đảng cướp CSVN cướp đất, cướp nhà cướp cửa của họ. Nguyên nhân rõ ràng sờ sờ như thế mà họ vẫn chối, họ ráng hết sức đỗ lỗi cho người khác: nào là do HT Quảng Độ khích động, do người Việt hải ngoại xúi bẩy, do cô Lê Thị Kim Thu hướng dẫn biểu tình… Đúng là CSVN đang làm trò hề trẻ con trước thế giới, họ tưởng làm như thế thì
không những đánh lừa được dân trong nước vốn bị họ bưng bít thông tin, mà còn lừa được cả thế giới… Có lẽ họ tưởng thế giới đều là trẻ con như họ!!!
Xin những ai có khả năng vận động chính giới, hãy báo cho họ biết tin này để họ lên tiếng đòi nhà cầm quyền Việt Nam phải tôn trọng quyền tự do biểu tình ôn hòa và phải thả cô Thu ra ngay để cô có thể tiếp tục sử dụng quyền tự do ấy của cô.


 

 


Liên lạc email: vanphong@nguoivietparis.com