Bình luận thời sự
Người Việt khắp nơi
Thắc mắc hành chánh & xã hội
Sức khỏe
Rao vặt miễn phí-quảng cáo
Du ngoạn
Giới trẻ
Hội đoàn người Việt Paris
Văn hóa
Truyền thông
Giải trí
Sinh hoạt cộng đồng
Phỏng vấn hàng tuần

www.meteoconsult.fr

www.cnn.com/weather

Numéros d'urgence (Paris):
PHARMACIE de Garde:
01 45 62 02 41
SAMU:
01 45 67 50 50
Police SECOURS:
01 53 41 50 00
Gendarmerie Nationale (1e 2e 3e 4e 5e 6e):
01 58 80 32 25
Douanes (DGDDI):
01 40 04 04 04
S.O.S Médecins:
01 47 07 77 77
S.O.S Dentaire:
01 43 37 51 00
Renseignements Hospitaliers:
01 40 27 30 00
SECOURS Cardiologique:
01 45 27 10 10
URGENCES Médicales de Paris:
01 48 28 40 04
URGENCES Pédiatrie:
01 43 94 35 01
URGENCES psychiatriques:
01 45 65 30 00

 

Người Việt Khắp Nơi

 

LUẬT SƯ BÙI KIM THÀNH VIỆT NAM SOS !

 

Mục sư


Nữ Luật sư Bùi Kim Thành, 49 tuổi, nhà ở gần cầu Sàigon, một người chuyên dựa vào pháp luật và đạo đức để bênh vực dân oan Việt Nam. Vì vậy, bà Luật sư từng bị đánh gãy răng, đổ máu bởi tay người cộng sản Việt Nam. Hiện nay Ls. Kim Thành đang bị nhà cầm quyền Việt cộng giam cầm tại khoa B4 Pháp y Tâm thần, Bệnh viện tâm thần trung ương 2 ở thành phố Biên hòa, tỉnh Đồng nai. Đây là lần thứ hai, luật sư Kim Thành bị giam cầm, tra tấn cách cực kỳ dã man tại nhà tù trá hình này. Tổ chức Văn Bút quốc tế từ Thụy sĩ gửi thư đến Vc Thủ tướng, Chủ tịch nước Việt Nam, yêu cầu trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho Luật sư Bùi Kim Thành.


Luật sư Bùi Kim Thành đang bị giam giữ trong nhà thương điên Biên Hòa


Là một người từng bị giam cầm ở nơi này, tức khoa B4 Pháp y Tâm thần, từ 30/9/2004 - 17/9/2005, tôi vô cùng cảm động và cám ơn việc làm thích đáng của Văn Bút quốc tế, nhằm giải cứu Ls. Kim Thành ra khỏi tình trạng cực kỳ nguy hiểm.

Chính ác quỉ Hồ dâm tặc cũng nhìn nhận rằng: Một ngày tù, nghìn thu ở ngoài. Hơn thế nữa, nơi Ls. Kim Thành đang ở là nhà tù trá hình, B4 còn kinh khủng khiếp hơn Hỏa Lò Hanoi nhiều! Tôi đã ở nhà tù B5 một năm, ở B4 một năm, nên từng trải thực tế B4 kinh khủng khiếp hơn B5. Công an Vc mượn tay người điên đánh tôi, bằng cách giam tôi với người điên nặng nhất B4, họ ăn phân của họ như ăn cơm. Đổ máu ở B4 là chuyện thường.Tôi bị tiêm, uống thuốc độc đến độ ngủ quên ăn và quên tổ quốc luôn. Ai thắc mắc bị ăn chặn thăm nuôi thì bị tra tấn bằng “choáng điện”. Mọi ý kiến của tôi đều bị cho là điên, vì vậy tôi mất hết nhân quyền. Ở tù B5 tôi không bị tra tấn bằng cách tiêm thuốc độc, không bị người điên đánh...như ở B4. Tôi đòi được xử án, nhưng người tiến hành tố tụng thông đồng với bác sĩ giam tôi ở B4 Tâm thần, bất chấp điều 316 Luật tố tụng hình sự, tại khoản 1:

“Khi quyết định của Viện Kiểm sát về áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh bị khiếu nại, THÌ VỤ ÁN PHẢI ĐƯA RA XÉT XỬ SƠ THẨM Ở TÒA CÙNG CẤP”.

Khẩu hiệu Việt Nam là: Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật,
nhưng đó chỉ là khẩu hiệu chết. Thực tế, các cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp Việt nam, đặc biệt là những người tiến hành tố tụng chỉ làm theo lệnh của đảng Việt cộng. Thậm chí bác sĩ, chủ tịch hội đồng giám định pháp y tâm thần trung ương cũng làm tay sai cho công an Vc, hung khí cụ của đảng. Bằng chứng là, nếu người ta làm việc theo luật thì tôi và một số người vô tội, vô bệnh khác không bị giam cầm, tra tấn ở B4. Nhà tù mới là nơi nhốt tù nhân, nhưng họ không dám cầm tù chúng tôi ở đó lâu vì sợ bị lên án.

Bs Hoàng Trọng Tâm (đt. 0913641127), một người có tâm và có tài, biết chắc chắn tôi không bệnh, trong ba tháng đầu tôi ở B4, đã ba lần ông đề nghị giám định cho tôi về, nhưng đều bị Bs Đường Khắc Tám, trưởng khoa gạt đi, và nói vì vụ án tôn giáo, cấp trên chỉ đạo giam giữ. Sau khi trả lời phỏng vấn đài RFA, rằng Ms Trường không có bệnh tâm thần, Bs. Trọng Tâm bị bao vây, cô lập quyết liệt, ông gầy sút thảm thương. Một ngày sau phỏng vấn, Bs Trọng Tâm tâm sự: Chắc tôi mất việc về vụ của anh, và rồi không lâu sau, Bs Trọng Tâm ra đi khỏi bệnh viện tâm thần. Các mục sư tới thăm tôi, rồi ông Robert, viên chức ngoại giao Mỹ tới thăm tôi, đều thấy tôi không điên, đúng như lời Bs.Trọng Tâm nói và họ đồng lên tiếng. Có khoảng 5000 lá thư từ nhiều nước gửi cho tôi ở địa chỉ B4, làm cho những người hãm hại tôi giận hoảng, họ chỉ dám trả tôi 20 thư. Khi được về rồi, gặp ông Benjamin, Bí thư thứ nhất đại sứ Mỹ tại Hà nội, ông nói ông cũng gặp thủ tướng Phan Văn Khải 4 lần để can thiệp cho tôi về nhà. Khi giám định tâm thần, Bs Khắc Tám hỏi tôi: tại sao anh nằm ở B4 mà nhiều người ở các nước biết ?

Trước khi tôi được thả một ngày, buổi sáng ấy16/9/2005, trời mưa rất to, Bs Thọ, Giám đốc Bệnh viện tâm thần trung ương 2, mặc áo mưa đích thân đến gặp tay đôi với tôi, tức là chỉ có Bs.Thọ và tôi mà không có bất cứ ai khác. Bác sĩ Thọ lộ nguyên hình Giám đốc công an mật vụ Việt cộng . Ông kì kèo đổi chác cùng tôi:

- Ngày mai chúng tôi sẽ cho anh về với gia đình, nhưng anh nên rút lại ý kiến trước đây của anh: LOẠI MÔN HỌC THUYẾT MÁC LENIN RA KHỎI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC VIỆT NAM. Anh rút lại ý kiến đó, chúng tôi sẽ cho anh về nhà sớm với vợ, con…

Tôi trả lời Bs.Thọ rằng cái gì tôi viết thì tôi đã viết rồi, tôi không rút được. Và rồi trước áp lực của chân lý, chính quyền Phan Văn Khải vẫn phải thả tôi, như đã hứa với phía Mỹ, dù chậm trễ. Qua các lần làm việc với Bs.Thọ và Hội đồng giám định pháp y tâm thần trung ương 2, tôi giám định Bs.Thọ và cộng sự của ông không chỉ làm bác sĩ, nhưng họ còn kiêm công an chìm. Bs.Thọ và hội đồng của ông không chỉ chữa bệnh mà còn dùng bằng cấp chuyên khoa tâm thần để hãm hại, tiêu diệt người công chính. Họ là những bác sĩ gian ác, chứ không phải lương y như từ mẫu. Bởi vậy, tình trạng của Ls. Kim Thành hiện nay, trong tay bác sĩ Việt cộng là cực kỳ nguy hiểm. Cực Kỳ Nguy Hiểm, SOS ! Chị Đào từng được Ls. Kim Thành bênh vực, cũng làm tù nhân B4 cùng thời với tôi, kiên quyết không nhận
làm bệnh nhân tâm thần đã thoát chết trở về từ B4. Còn nhiều người vô tội khác từng bị ép làm bệnh nhân tâm thần rất khốn khổ. Tôi yêu cầu nhà nước Việt cộng vâng phục chân lý, theo đòi hỏi của Văn Bút quốc tế, trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho nữ luật sư Bùi Kim Thành, một chiến sĩ yêu tự do, dân chủ. Tôi ước mong Luật sư Kim Thành là nạn nhân sau cùng của chủ nghĩa cộng sản bị tù, tra tấn cách man rợ ở nhà thương điên. Một người tỉnh ở với hơn 100 người điên riết cũng thành điên, chưa kể còn bị tiêm thuốc điên! Nếu chưa tin, hãy nhốt Tổng Bí thư Đảng Việt cộng với người điên một tháng thôi, sẽ rõ vấn đề.


Tổng bí thư đảng Việt cộng

Sau cùng, tôi gửi những người cộng sản nguyên văn Thánh thi số 1 rằng:

Phước cho người nào chẳng theo mưu kế của kẻ dữ,

Chẳng đứng trong đường tội nhân,

Không ngồi vào chỗ của kẻ nhạo báng;

Song lấy làm vui vẻ về luật pháp của Đức Giê hô va,

Và suy gẫm luật pháp ấy ngày và đêm.

Người ấy sẽ như cây trồng gần dòng nước,

Sanh bông trái theo thì tiết;

Lá nó cũng chẳng tàn héo,

Mọi sự người làm đều sẽ thịnh vượng.

Kẻ ác chẳng như vậy đâu;

Nhưng chúng nó như rơm rác gió thổi bay đi.

Bởi cớ ấy kẻ ác chẳng đứng nổi trong ngày đoán xét,

Tội nhân không được vào hội người công bình,

Vì Đức Giê hô va biết đường người công bình,

Song đường kẻ ác rồi bị diệt vong.


Suối tre, mùa xuân 2008

Mục sưNơi gửi: Các báo, đài trong nước, quốc tế và BVTTTU 2, để giúp Ls. Bùi Kim Thành trở về với gia đình, và nhân dân được sống trong khuôn khổ Hiến pháp và Pháp luật. 


Liên lạc email: vanphong@nguoivietparis.com