Cộng đồng người Việt khắp nơi

 

 

Tin khẩn cấp: CA lại khủng bố  Luật sư Bùi Kim Thành

Khoảng 6h sáng nay (3-11-2006), một nhóm CAquận 3 - TPHCM đã đột nhập vào gia đình bà Ls Bùi Kim Thành ở 152/43A, Điện Biên Phủ, P.25,Q. Bình Thạnh, bắt bà Thành lên xe cảnh sát giữa lúc bà còn đang mặc quần áo ngũ. Họ không đọc lệnh bắt vì thực tế họ không hề có văn bản này và bà luật sư cũng không làm điều gì vi phạm pháp luật.
Theo sự chỉ huy của tên đại uý Đỗ Lâm Hồng (?), họ chỡ bà Thành đến bệnh viện tâm thần Chợ Quán rồi báo cho bệnh viện biết rằng thể theo yêu cầu của chồng bà là ông Hà Si Quyên, bà Thành mắc bệnh tâm thần cần được chẩn đoán và điều trị.
Bà luật sư trình bày với vị bác sĩ về việc bà giúp đỡ những nguời dân oan bị mất đất đai, nhà cửa ở các tỉnh Miền Tây và ở ngay TPHCM đang khiếu kiện. Chính quyền trung ương và thành phố đã sai CA dẹp bỏ , bắt bớ bà nhiều lần và dùng đủ thủ đoạn trấn áp bà con dân oan hòng bịt miệng bà con. Bây giờ họ lại vu cho bà mắc bệnh tâm thần và ép chồng bà cùng với CA thực hiện mưu mô độc ác này. Vị bác sĩ  chẫn đoán xong thì kết luận bà là người có sức khoẻ tâm thần bình thường.
Sau khi bị thất bại trước lương tri và y đức của vị bác sĩ BV Chợ Quán, nhóm CA lại chỡ bà luật sư về trụ sở CA quận 3 và bàn nhau chở bà đi BV Tâm thần  Biên Hoà. Bà tuyên bố chống lại việc làm trái pháp luật và vô đạo đức của CA. Họ tước điện thoại di động của bà LS nên thông tin bị ngắt. Chúng tôi sẽ theo dõi và đưa tin kịp thời đến quý vị.
Như thế là sau vụ bắt giải ông Kha Văn Châu tại An Giang về Cần Thơ ( khi đi ông Châu có đem theo một con trai 4 tuổi) và vụ áp đáo tại gia đập phá và hành hung nhà văn nữ Trần Khải Thanh Thuỷ ở Gia Lâm (Hà Nội), vụ xô xe gây tai nạn với cô Dương Thị Xuân, thư ký toà soạn báo Tự do dân chủ, cũng như những vụ đàn áp, sách nhiễu các nhà hoạt động dân chủ Hoàng Tiến, Phạm Hồng Sơn, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Văn Đài, Bạch Ngọc Dương, Đỗ Nam Hải ,Nguyễn Chính Kết, Đỗ Thành Công, Nguyễn Hoàng Long, Trần Đức Huy, Lương Duy Phương . . . , dư luận nghĩ rằng Bộ CAVN có dụng ý lập thành tích dâng lên Hội nghị thượng đỉnh APEC sắp nhóm họp tại Thủ đô, hữu ý hoặc vô tình chơi xỏ nguyên thủ Việt Nam Nguyễn Minh Triết, đồng thời lật tẩy miệng lưởi dối trá của ông phát ngôn nhân bộ Ngoại giao Lê Dung luôn luôn phát ngôn với thế giới rằng ở Việt Nam ta có rất nhiều "dân chủ", "nhân quyền".

Phóng viên PTDCVN ở Sài Gòn (thực hiện)

 

Tin Khẩn Cấp: Công an Quận 3 đưa luật sư Bùi Kim Thành vào bệnh viện tâm thần Biên Hòa ngày 2.11.2006

 

04.11.2006

Một nguồn tin tin cậy mới nhận được sáng nay, thứ Bảy 04/11/2006 từ một dân oan của LS Bùi Kim Thành, chúng tôi kính chuyển bản tin này đến các giới truyền thông quốc tế. Nguyên văn bản tin:

" Báo cho các vị biết chị Thành hiện nay đã bị chồng là Hà Sĩ Quyến ký giấy để cùng công an Quận 3 đưa chị vào bệnh viện tâm thần Biên Hòa vào ngày 2 tháng 11 năm 2006. Hiện bác sĩ đã chích vào người chị Thành 6 mũi thuốc làm cho tinh thần thân thể suy sụp trầm trọng, khi mà trước đó vào 2/11/06 Bs Trụ và Bs Hồng tại bệnh viện tâm thần Chợ Quán không nhận và trả LS Thành về nhà với lý do không hề có bệnh tâm thần thế nhưng ông Quyến và CA Q3 vẫn "cố tình" nhốt chị Thành vào nhà thương điên Biên Hòa !!! Khẩn cấp kêu gọi giới truyền thông thông báo cho cộng đồng và giới chính khách quốc tế biết về sự hành vi sai trái của tên Hà Sĩ Quyến vô cùng độc ác đối với vợ là LS Bùi Kim Thành."