Cộng đồng người Việt khắp nơi

 

Dòng GiuSe Nha Trang biểu tình đòi trả đất Giáo Hội

Hôm nay ngày 02.01.07 Giáo Dân Thánh Giá và Khiết Tâm đã làm một cú vô cùng ngoạn mục, tấn công vào Cơ Sở 16 đường Phước Long (Sân Đá Bóng trước đây của Dòng).

Từ ngày Tỉnh trả Công Ty Đông Dương 1 tỷ đồng để họ rút lui khỏi vùng đất đang tranh chấp thì Dòng vẫn tin tưởng đôi bên đều tôn trong Luật Pháp, là sẽ không ai vi phạm. Vậy mà đâu có ngờ rằng,một Cơ Sở chế biến hải sản thật quy mô – lớn lao với những trang thiết bị cao cấp, hiện đại – với gần cả trăm nhân viên đang làm việc, như một công ty công khai và chính thức.

Giáo dân đã tự động tập trung, tràn vào và phát hiện ra,lâu nay họ vẫn dùng những dãy nhà cũ làm Áo mặc ngoài, rồi lén lút xây dựng bên trong. Họ dùng nhiều xe đậu phía trước cổng, làm như đang sửa xe, đại tụ… để che mắt kẻ qua người lại. Và cũng từ đó, các xe chở vật liệu ra vào mà không ai để ý. Vậy là họ xây dựng công trình thật lớn, ngoài đường nhìn vào vẫn thấy những dãy nhà cũ. Gian xảo không thể tưởng tượng được.

Giáo dân giăng 3 biểu ngữ:

1- Yêu cầu trả đất lại cho Giáo Hội.

2- Yêu cầu trả đất cho Dòng xây bệnh viện phục vụ dân nghèo.

3- Yêu cầu giữ đúng luật WTO.

Thấy tình hình bất ổn, chính quyền các cấp của phường: Bí thư, Chủ tịch phường, Mặt Trận và Công an phường và đường Phước Long là đường mà cán bộ, công an hàng ngày qua lại. Làm một cái nhà nhỏ là Quản lý Đô thị của phường đến dẹp ngay. Vậy mà không hiểu tại sao có cơ sở này…

Giáo dân đã chụp một loạt hình ảnh và quay film, thu hình, thu tiếng đầu đủ. Chính quyền hứa sẽ có hướng giải quyết nên giáo dân ra về trong chờ đợi. Nếu chờ đợi mà không giải quyết thì Giáo dân lại ra tay.

Trich http://www.doi-thoai.com