Cộng đồng người Việt khắp nơi

 

 

Tin về vụ anh Hoàng Trung Kiên thị xã Ninh Bình chỉ vì đòi công bằng và xin đối thoại trực tuyến với thủ tướng CSVN mà bị hành hung đến trọng thương.

 

 

Như bản tin trước chúng tôi đã loan anh Hoàng Trung Kiên 1 công dân trú tại phố Phúc Chỉnh, phường Nam Thành, thị xã Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình chiều ngày 09/02/07 đã bị tên Trần Văn Vĩ chủ động đâm xe máy vào người rồi sau đó tên này đã đánh đập anh rất dã man gây thương tích cho anh trầm trọng, làm anh đã phải vào bệnh viên cấp cứu. Sáng nay, anh đã rời bệnh viện và từ nhà lên Hà Nội để tiếp tục nộp đơn tố cáo với ban chống tham nhũng trung ương tại phố Hoàng Văn Thụ, và gặp gỡ nhiều đồng bào dân oan tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng Hà nội quan tâm đến vụ anh bị đánh đập mới đây.

Anh Hoàng Trung Kiên là con một gia đình có cha là liệt sĩ đã có công lao với chế độ CSVN. Hai mẹ con anh cũng là dân oan nhiều năm đi khiếu kiện từ tỉnh đến thủ đô về những bất công mà gia đình gặp phải. Anh đã có nhiều đơn thư tố cáo chính quyền địa phương tham ô, nhũng nhiễu, cướp bóc tài sản của nhân dân. Nhà cầm quyền CSVN tỉnh Ninh Bình đã bỏ tù anh 9 tháng trong một bản án được tuyên là 15 tháng tù giam chỉ vì tội kiên trì dám đi khiếu kiện họ. Ngày 11 tháng 3 năm ngoái trước khi đại hội ĐCSVN toàn quốc khai mạc, nghe theo lời kêu gọi của đảng, là toàn dân góp ý kiến, anh đã hăng hái tham gia viết nhiều kiến nghị quý báu vơí nhà nước và ĐCSVN. Nhưng ngay sau đó anh bị công an theo dõi cuộc sống và đe dọa liên tục. Vừa qua, thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng thay mặt chính phủ CSVN tổ chức đối thoại trực tuyến trên phạm vi toàn quốc với nhân dân trong và ngoài nước vào ngày 09/02/2007. Vốn có sẵn nhiệt tình với quê hương, đất nước và nhân dân, nên anh đã tham gia gửi nhiều câu hỏi rất sớm đến ban tổ chức tại Hà Nội với hy vọng được trả lời. Thế nhưng, đáp lại lòng háo hức và sự quan tâm sâu sắc của cá nhân anh về buổi tổ giao lưu trực tuyến giữa dân và thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được tổ chức vào đúng ngày 09/02/2007 đó. Thì chiều qua, vào hồi 17 giờ 20 phút, anh Hoàng Trung Kiên đang trên đường về nhà bằng xe đạp đã bị tên Trần Văn Vỹ 37 tuổi là em ruột của tên Trần Văn Lũy chủ tịch phường Nam Thành, thị xã Ninh Bình đi xe máy ngược chiều và đâm vào bánh sau xe của anh Kiên. Địa điểm xảy ra sự cố cách ủy ban phường 200 m trên đường Tây Thành, thị xã Ninh Bình ,tỉnh Ninh Bình. Ngay sau khi đâm xe gây tai nạn cho anh Kiên, tên Vỹ liền nhảy xuống xe dở thói côn đồ, hành hung,  đánh đập tới tấp anh Kiên. Trong lúc vừa đánh đập dã man anh tên Vỹ còn dọa sẽ đánh anh đến chết nếu anh đi kiện hay báo cảnh sát về vụ việc này. Khi đó được chứng kiến toàn bộ sự việc trên, nhân dân xung quanh đã chạy lại can ngăn tên Vỹ thôi hành hung anh Kiên và gọi cảnh sát 113. Nhưng tất cả những người đã tham gia can ngăn trên đều bị tên Vỹ đánh đập. Khoảng một lúc sau thì em ruột anh Kiên là Hoàng Văn Quyên chạy đến nơi thì tên Vỹ khi đó mới bỏ đi. Vì bị trọng thương nặng nên mọi người đã xúm vào đưa ngay anh Kiên đi cấp cứu trong bệnh viện thị xã Ninh Bình.

 Tại viện các bác sĩ chuẩn đoán tình hình thương tích của anh Kiên là : Bị gãy tay, rạn đầu, rạn xương sườn trái, gãy ngón út bàn tay phải, gãy đầu ngoài cung trước xương sườn… Bản tin này có đính kèm hình ảnh anh Kiên đã bị thương phải bó bột, và toàn bộ những bệnh án do bệnh viện thị xã Ninh Bình khám xét xác lập khi anh vào đây cấp cứu. Cho đến nay các cơ quan công an và bảo vệ pháp luật ở Ninh Bình chưa hề mở cuộc điều tra vụ án đánh người vô cớ gây thương tích nghiêm trọng do tên Vĩ gây ra với anh.

Hôm qua, sau khi từ bệnh viện thị xã ra, anh đã đi ngay Hà Nội và đến gặp nhà báo Nguyễn Khắc Toàn chính thức đề đạt nguyện vọng ủng hộ phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ 8406 và tha thiết xin được vào Đảng Dân chủ XXI do cụ Hoàng Minh Chính và ông Trần Khuê đứng đầu để góp sức mình cùng dân tộc chống cường quyền, chống áp bức, bất công. Tại tư gia nhà báo Nguyễn Khắc Toàn ở 11 Ngõ Tràng Tiền, tiện thể được ông Nguyễn Khắc Toàn giới thiệu với diễn đàn “Ai là Việt gian ?”. Anh đã cùng nhà báo Nguyễn Khắc Toàn tham gia cuộc hội luận dài gần 3 giờ đồng hồ trên diễn đàn Úc Châu này để tố cáo trực tiếp tội ác của nhà cầm quyền CSVN. Sau đó 15 phút, đường dây nóng của báo Nhân dân cơ quan ngôn luận chính thống của ĐCSVN mới liên hệ với anh để tìm hiểu qua quýt cho lấy lệ, mặc dù anh đã gọi tới đường dây nóng này để tố cáo và kêu gọi pháp luật bảo vệ anh ngay đêm 09/02/07 khi xảy ra vụ hành hung.

Chúng tôi kêu gọi dư luận trong và ngoài nước cũng như quốc tế hãy quan tâm theo dõi và lên án kịp thời mọi hành động tội lỗi của những kẻ giấu mặt trong bộ máy đàn áp của nhà nước CSVN đối với anh nói riêng và mọi công dân Việt nam yêu công bằng, tôn trọng công lý, lẽ phải như anh nói chung.

 

 Phóng viên phong trào dân chủ Việt Nam tường trình từ Hà Nội ngày 12 /02/ 2007