Cộng đồng người Việt khắp nơi

 

Tin Khẩn: Sức Khỏe Nguyễn Vũ Bình suy sụp

(Việt Nam – Ngày 15 tháng 2 năm 2007) Nhà cầm quyền Hà Nội nên sớm trả tự do cho anh Nguyễn Vũ Bình. Hiện nay sức khỏe anh đang trong thời kỳ suy sụp.  Nguyễn Vũ Bình bị tuyên án 7 năm tù và 3 năm quản chế vì vi phạm điều 80 bộ luật hình sự Việt Nam. Trên thực tế, anh bị bắt và tuyên án tù vì đã dám gửi đơn xin thành lập đảng đối lập và đã chuyển đến Quốc hội Hoa Kỳ bản điều trần về tình hình vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

Hiện nay đang bị biệt giam tại trại giam Nam Hà, vì điều kiện giam giữ khắc nghiệt và bệnh mãn tính cao máu và rối loạn tiêu hoá, sức khỏe anh Bình đã suy sụp một cách nhanh chóng. Lần thăm viếng ngày 15 tháng 2 năm 2007, chị Bùi thị Kim Ngân, vợ anh Bình cho biết như sau:

-          Anh Bình đi đứng không được bình thường, trông ốm, sanh sao và yếu sức đến nỗi đã không thể bồng cháu gái 5 tuổi khi đến thăm anh.

-          Anh Bình cho biết cãm thấy rất mệt mõi, khi nói chuyện đã phải ngừng lại để lấy hơi thở.

-          Anh Bình bị đau ở nơi thắt lưng, vùng ngực. Lần đi gặp bác sĩ ngày 19 tháng 1 năm 2007 vừa rồi, chính bác sĩ đã cho biết anh bị bệnh “gan nhiễm mỡ”. Tuy nhiên, nhân viên trại giam ở Nam Hà đã cố tình dấu diếm bệnh trạng của Bình.

-          Anh Bình đã nhiều lần yêu cầu được đi khám nghiệm chuyên môn về bệnh tim nhưng nhà cầm quyền Hà Nội đã từ chối. 

Đảng Dân chủ Nhân dân bày tỏ sự lo ngại về tình trạng sức khỏe nguy kịch của Nguyễn Vũ Bình. Chúng tôi kêu gọi các tổ chức nhấn quyền quốc tế, các vị lãnh đạo và những ai quan tâm về tình trạng nhân quyền khẩn lên tiếng can thiệp và yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội chăm sóc sức khỏe đồng thời trả tự do cho Nguyễn Vũ Bình.

Thành Kính

Trần Nam

Báo chi liên lạc:

-          Chị Bùi thị Kim Ngân: 0912 572 611

-            Bác sĩ Phạm Hồng Sơn: 0936 063 362

 

Đề nghị cuả Đối Thoại Online

Hãy cùng nhau  cứu Nguyễn Vũ Bình

Thưa độc giả ,

Khi bản tin về tình trạng sức khoẻ Nguyễn Vũ Bình cuả Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn có trên Đối Thoại , Đối Thoại nhận được thơ cuả một độc giả gởi đến, mở đầu bằng những câu thơ (viết vội) :

Tôi nhắm mắt

Trước mặt tôi

Chị Ngân đang khóc

Các Cháu đang khóc

Mẹ đang khóc

Tôi không khóc.

Ta cắn môi.

Máu chảy ra thay dòng nước mắt

Hoà vào đau khổ cuả dân ta

Và độc giả đã hỏi Đối Thoại phải làm gì để cứu Nguyễn Vũ Bình?

Trăn trở với bản tường trình cuả Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn và những dòng thơ nước măt cuả độc giả,  Đối Thoại xin đưa các đề nghị sau đây :

1.      Bằng mọi cách đưa Nguyễn  Vũ Bình đến bệnh viện tốt nhất ở Hà Nội để chữa trị

2.      Chi phí do chúng ta đài thọ

3.      Yểm trợ và thực hiện những trăn trở  cuả Nguyễn Vũ Bình nếu …

Để thực hiện điều 1

a.       tại mỗi quốc gia chúng ta đang sinh sống chúng ta thỉnh cầu chính phủ sở tại và toà đại sứ cuả họ tại Hà Nội giúp chúng ta đưa Nguyễn Vũ Bình đi chữa trị

b.      Dùng các liên hệ sẵn có kêu gọi các cơ quan nhân đạo, các tổ chức nhân quyền,các cá nhân cựu tù nhân uy tín quốc tế như cựu tổng thống Tiệp Khắc, cựu Tổng thống Nam Phi kêu gọi nhà cầm quyền Hà Nội đưa Nguyễn Vũ Bình đi chữa trị

c.      Vận động các cộng đồng Việt Nam lên tiếng và cùng thực hiện  phần (a) và (b) trên đây

Để  thực hiện điều 2 và 3,

với tấm lòng sẵn có của chúng ta, cùng với bạn bè quen thuộc, lập thành những nhóm yểm trợ phương tiện chữa bệnh cũng như những trăn trở cuả Nguyễn Vũ Bình

Trên đây là những đề nghị thô thiển và vội vàng cuả Đối Thọai. Kính được trình bày với độc giả và chờ đợi những cao kiến để chúng ta cứu được NGUYỄN VŨ BÌNH

Mong lắm thay !

 

 http://www.doi-thoai.com/baimoi0207_132.html

-