Cộng đồng người Việt khắp nơi

 

 

Đảng Thăng Tiến Việt Nam chính thức lên tiếng

 

Phát Ngôn Nhân đảng Thăng Tiến LS Lê thị Công Nhân:

"Cám ơn đảng CSVN đã tiến hành cuộc đàn áp quy mô đảng Thăng Tiến"                                               

 

Vì vậy, tôi – Lê Thị Công Nhân, với tư cách là phát ngôn nhân chính thức của đảng Thăng Tiến Việt Nam tuyên bố:

 

Thứ nhất, chúng tôi thông cảm cho việc làm của anh Nguyễn Phong. Anh Nguyễn Phong có thể trở lại với phong trào đấu tranh dân chủ và đảng Thăng Tiến bất kỳ lúc nào nếu anh thực tâm muốn quay lại.

 

Thứ hai, từ ngày 24/2/2007 anh Nguyễn Phong không còn là đảng viên của đảng Thăng Tiến Việt Nam , và tất nhiên không nắm giữ bất kỳ chức vụ nào trong đảng Thăng Tiến Việt Nam .

 

Thứ ba, những tuyên bố của anh Nguyễn Phong về việc giải tán đảng Thăng Tiến và Liên Đảng Lạc Hồng là hoàn toàn vô giá trị bởi vì anh Nguyễn Phong đã viết những điều đó trong hoàn cảnh bị đàn áp khốc liệt và hoàn toàn mất tự do về ý chí, không còn sự sáng suốt như một người bình thường nên nội dung đó không phản ánh đúng ý chí của anh Nguyễn Phong. Vì anh Nguyễn Phong là trưởng ban đại diện thành lập đảng Thăng Tiến, và là một trong những thành viên sáng lập đảng Thăng Tiến, nhưng còn 3 thành viên còn lại, chứ anh Nguyễn Phong không phải là thành viên duy nhất sáng lập nên đảng Thăng Tiến. Cho nên anh Nguyễn Phong không đủ tư cách và thẩm quyền tuyên bố giải tán đảng Thăng Tiến. Vì vậy đảng Thăng Tiến tiếp tục tồn tại, hoạt động và phát triển một cách bình thường trong quốc nội cũng như hải ngoại.

 

Riêng về vấn đề Liên Đảng Lạc Hồng thì anh Nguyễn Phong được đảng Thăng Tiến cử làm đại diện của đảng Thăng Tiến tham gia ban điều hành Liên Đảng Lạc Hồng. Bên cạnh đó thì Đảng Thăng Tiến Việt Nam cũng chỉ là một bên của Liên Đảng Lạc Hồng. Cho nên anh Nguyễn Phong không hề có đủ tư cách và thẩm quyền để tuyên bố giải tán Liên Đảng Lạc Hồng. Liên Đảng Lạc Hồng tiếp tục tồn tại, hoạt động và phát triển một cách bình thường.

 

Thư tư, Ban Đại diện Thành lập đảng Thăng Tiến Việt Nam không còn tồn tại và hoàn toàn kết thúc vai trò của mình từ ngày 24/2/2007. Ban Điều Hành đảng Thăng Tiến Việt Nam sẽ chính thức làm việc từ ngày 24/2/2007. Danh tính những người trong Ban Điều Hành tạm thời chưa tiết lộ. Nữ luật sư Lê Thị Công Nhân, tức là tôi, vẫn đảm nhận vai trò người phát ngôn chính thức của đảng Thăng Tiến Việt Nam như bình thường. Địa chỉ 86 Lê Ngô Các, thành phố Huế, trước đây được sử dụng như văn phòng của đảng Thăng Tiến Việt Nam thì nay không còn được sử dụng làm văn phòng của đảng Thăng Tiến Việt Nam nữa. Tạm thời chúng tôi chưa có văn phòng mới, bởi vì hoàn cảnh hiện nay đang rất ngặt nghèo, khó khăn. Nhưng địa chỉ email và website của đảng Thăng Tiến Việt Nam vẫn giữ nguyên và hoạt động bình thường.

 

Tôi xin chính thức thông báo những thông tin chính thống và hiệu lực duy nhất của đảng Thăng Tiến Việt Nam đến với Đối Thoại cũng như toàn thể đồng bào Việt Nam của chúng ta

 

Trích phỏng vấn  http://www.doi-thoai.com/