Cộng đồng người Việt khắp nơi

 

 
Một Bông Hồng Cho Chị Lê Thị Công NhânNguyễn Thị Mỹ Linh   

Đất nước Việt Nam ta, hiện tại có một người con  gái phi thường tên Lê Thị  Công Nhân. Chị ra đời ở miền Nam, mới 2 tuổi, chỉ  sống với mẹ vì người cha  đã bỏ nhà ra đi biền biệt, chưa một lần gọi điện  thoại hay thư từ thăm hỏi.  Tuổi thơ của chị chắc chắn phải trải qua những sóng  gío của cuộc đời vì  thiếu vắng sự dạy dỗ của người cha, ấy thế mà  chị đã vượt qua tất cả. Cái  tuổi 28 này với một người luật sư như chị, đáng  lẽ đang được sống hạnh phúc  riêng tư bên chồng con dưới một mái ấm gia đình.  Nhưng không, chị đã chọn  một con đường đầy chông gai, một con đường chấp  nhận tù tội để lo cho cái  chung của toàn dân: Tự Do, Dân Chủ, và Nhân Quyền cho  Việt Nam. Chúng ta mỗi  người xin gởi một bông hồng đến cho chị .

 

  Thấm thoát mà đã 15 ngày trôi qua kể từ khi nhà cầm  quyền CS Hà Nội bắt giam  chi. Lê Thị Công Nhân. Hôm nay ngày 21 tháng 3 năm 2007,  mẹ của chị Lê Thị  Công Nhân đã đến trại giam để thăm chị. Thật là  tàn nhẫn và hành dân, mẹ chị  LTCN đã đến cơ cở công an nhân dân 4 lần, và đã  đến trại giam lần thứ 3 và  thứ 4 mới được phép gởi đồ ăn thăm nuôi đến  chị. Điều oái oăm là những tên  công an trại giam lại không khẳng định được chi. LTCN  có tuyệt thực hay  không nhưng những tên công an lại bảo rằng: "cứ gởi  thêm đồ ăn vào cho chị  ấy." Về quần áo chăn màng thì bọn CA nói rằng không  cần tiếp tế vì họ đã  cung cấp đầy đủ cho chi. LTCN.

Trước ngày chị bị bắt giam 6 tháng 3, cả 2 diễn đàn  Paltalk trên 400 người,  gần như đã bậc khóc bằng hàng trăm những gương mặt  nước mắt cùng những bông  hồng được gởi trên màn ảnh, ngay cả anh MC cũng  nghẹn ngào không thốt nên  lời, tiếng nói anh hùng, uất nghẹn của chị vẫn còn  được nghe văng vẵng bên  tai:

 

 {{Thực sự tôi không thể đoán được việc gì có thể  xảy ra đối với tôi. Nhưng  tôi khẳng định với tất cả lương tâm, trách nhiệm  của mình đối với đất nước  Việt Nam và dân tộc VN, tôi sẽ chiến đấu tới cùng  cho dù chỉ còn có một mình  tôi đấu tranh. Truớc hết là để giành lấy nhân quyền  cho chính mình và giành  lấy quyền tự do cho người VN. Và CSVN đừng có mong  chờ bất kỳ một điều gì là  thỏa hiệp chứ đừng nói là đầu hàng từ phía tôi.  Tôi không thách thức, nhung  nếu CSVN đã quyết tâm thực hiện những hành vi tội ác  bằng cách chà đạp lên  nhân quyền của nguời dân Việt Nam và muốn dìm đất  nước VN trong tăm tối về  mặt chính trị, nghèo nàn về mặt kinh tế, lạc hậu  về mặt văn hóa, kéo dài cho  tới trọn đời con cháu của chúng ta cung như của chính  những nguời CS thì họ  cứ việc hành xử với những gì mà họ có.

Gia đình tôi đã chuẫn bị cho truờng hợp xấu nhất,  đó là tôi sẽ bị khởi tố và  có thể bị đi tù. Tôi xin khẳng định một lần nữa,  đó chua phải là điều tồi tệ  nhất có thể xảy ra ...

Tôi đã đuợc sinh ra là một con nguời thì tôi có đầy  đủ nhân quyền cơ bản mà  đấng tạo hóa đã ban ra cho tôi và tôi đấu tranh cho  dân chủ và nhân quyền  cho VN hoàn toàn xuất phát từ niềm tin, từ lương tâm  và trách nhiệm của tôi đối với chính tôi, với dân tộc VN và đối

với  đấng tạo hóa đã sinh ra tôi.

 

Những gì tôi đã làm đuợc, tuy hết sức là nhỏ bé,  nhung nếu như mỗi cá nhân  chúng ta đừng thờ ơ, nghiã là chưa ủng hộ hay ủng  hộ rồi mà chua tham gia  hay tham gia rồi mà chưa tích cực, xin hãy mạnh dạng nói  lên tiếng nói của  mình .

 

CS đã hết sức thành công trong việc làm cho dân tộc VN  sống chìm trong nỗi  sợ hãi hàng chục năm trời. Nếu chúng ta đều sợ hãi  như vậy thì tôi e rằng  chúng ta đã sợ hãi quá mức cần thiết, tù tội cũng  chưa phải là điều tồi tệ  nhất có thể xảy ra. Tôi không muốn nói mình là một  tấm gương, nhưng nếu như  tôi có bị tạm thời nhận một nhiệm sở mới hết  sức là bất đắc dĩ, đó là nhà tù  thì tôi mong rằng các nhiệm sở ở bên ngoài tức là xã  hội sẽ có nhiều những  nguời con VN tiếp tục những công việc mà tôi đang làm.  Cố nhiên trong nhiệm  sở bất đắc dĩ đó tôi sẽ cố gắng hết sức để  vẫn tiếp tục công việc truyền bá  dân chủ, dân quyền và đấu tranh cho nền dân chủ nhân  quyền và tự do cho  nguời dân VN.

 Kính thưa các vị khách quốc tế , những gì mà quý vị  đã ủng hộ, đã lên tiếng,  đa thể hiện sự quan tâm và ủng hộ của quý vị cho  công cuộc đấu tranh của  chúng tôi, thật sự là vô cùng quý báu và xuất phát  từ lương tri của quý vị .  Tôi có thể nói một cách ngắn gọn là - tôi tri ân quý  vị.

Nhà cầm quyền Việt Nam, tôi xin khẳng định với tư  cách là một nguời dân VN  bình thuờng và tôi mong quý vị hiểu đuợc điều đó  là CSVN xuất phát từ một  nền văn hóa thấp kém, một nhà cầm quyền phi nhân  đạo, phi nhân bản,

chuyên  áp dụng bạo lực để đàn áp, để trấn áp với một  mục tiêu hoàn toàn phi đạo  lý,vô chính trị và có thể nói là phi pháp. Đó là  tịch thu tất cả quyền lãnh  đạo đất nuớc và xã hội vào một nhóm nguòi nhỏ bé  và truờng kỳ thực hiện thi  hành một chế độ độc tài.

 

Tất cả những điều đó đã tạo nên một tâm lý chủ  nhân và họ rất sợ truớc những  áp lực quốc tế, truớc tiếng nói của đất nuớc văn  minh , những tổ chức nhân  quyền trên thế giới.

 

Tại sao họ sợ, họ sợ là vì nơi đó có một sức  mạnh rất là lớn trên trường  quốc tế mà bản thân của những nguời Việt nam của  chúng tôi ở quốc nội thì  không nói đuợc, nhung ở những nuớc văn minh và phát  triển ...tôi rất mong  muốn không chỉ trong trường hợp khẩn nguy như hiện nay  mà báo giới quốc tế,  cũng như những nguời có đời sống tâm linh trên toàn  thế giới hãy nói lên  tiếng nói của mình một cách mạnh mẽ, một cách kịp  thời để sau này không có  những giây phút hối hận rằng chúng ta đã không làm  hết sức mình, đã không  dùng hết sức mình trong khi chúng ta có thể làm đuợc  nhiều hơn để giúp đỡ  cho nguời dân đang sống ở một cái đất nước bé  nhỏ, nghèo khó và lạc hậu như  VN .

Những người dân đó đã can đảm chấp nhận tất cả  những hy sinh về vật chất về  an ninh cá nhân để nói lên tiếng nói lương tri của  mình, chỉ mong lấy lại  những nhân quyền cơ bản nhất của một con người, mà  những điều đó đã bị chế  độ độc tài CSVN không những đã cuớp đi mà còn chà  đạp và thủ tiêu hằng chục  năm đằng đẳng vừa qua và sẽ còn tiếp tục tùy  thuộc vào công cuộc đấu tranh  của chúng ta mạnh mẽ và hiệu quả .

Một lần nữa tôi xin khẳng định những sự đàn áp  này không làm ảnh huởng tiêu  cực đuợc

 

đến phong trào đấu tranh của khối 8406 của  Đảng Thăng Tiến VN.}}

 

Một người con gái can trường, vượt trên những nỗi  sợ hãi, không chấp nhận  đầu hàng đối với bạo quyền Hà Nội. Chị chính là  những người con yêu của me.  Việt Nam, ấy thế mà bây giờ phải nằm trong tù, vô lý  thật. Những nhà đấu  tranh kiên cường khác cũng không kém như linh mục Nguyễn  Văn Lý, luật sư  Nguyễn Văn Đài, mục sư Hồng Trung, anh Nguyễn Phong, chi.  Hoàng Thị Anh Đào  ... đang bị trù dập tàn nhẫn trong khi đó những con  hạm đục khoét tài sản  quốc gia qua những PMU 18, qua đường dây cao thế 500  kilovolt, dự án Nhà Máy  Lọc Dầu Dung Quất thì lại sống nhỡn nhơ ngoài vòng  luật pháp. Theo nguồn tin  đặc biệt, trên các diễn đàn Paltalk, Nhà nước VC đã  ký kết với hãng dầu  Mitsubishi Oli vào năm 1994, một khế ước khai thác dầu  khí tại những khu vực  xung quanh Vũng Tàu dài 20 năm, coi như hãng dầu MO đã khai  thác được 13  năm. Theo một nhân viên làm việc cho hãng MO ước  lượng, một ngày MO rút dầu  từ 70 ngàn đến 100 thùng dầu thô, vị chi trung bình  mỗi ngày 6 triệu đô la  tiền dầu thô chạy ra khỏi VN, một năm 2.2 tỉ đô la,  44 tỉ đô la tổng cộng  trong suốt 20 năm. Điều đau đớn là không người dân  nào biết rõ chi tiết Bản  Khế Ước này là VN sẽ hưởng được bao nhiêu tiền.  Chỉ biết Nhật Bản tài trơ.  VN xây dựng con đường 60 km từ Ngã Ba Vũng Tàu đi đến  Vũng Tàu. Đối với các  quốc gia dân chủ, tài sản dầu khí là tài sản quốc  gia của chung, người dân  Việt Nam có quyền biết rõ nội dung Bản Khế Ước này.

 

 Ngoài tổng số 27 quốc gia trong khối Âu Châu đã áp  lực bạo quyền Hà Nội qua  những kháng thư tố cáo sự vi phạm nhân quyền của Hà  Nội qua việc đàn áp các  nhà dân chủ trong nước, Úc Châu và Hoa Kỳ cũng lên án  rất mạnh mẽ. Bộ Trưởng  Ngoại Giao Hoa Kỳ là bà Condolizza Rice đã đặt vấn đề  Nhân Quyền lên hàng  đầu khi Phó Thủ Tướng Phạm Gia Khiêm đến Mỹ và  cũng tố cáo Hà nội đã vi phạm  những gì HN ký kết trước khi được vào WTO, và trước  khi được lấy ra khỏi  danh sách hằng quan tâm đặc biệt (CPC List) và cho Hà  Nội hưởng quy chế mậu  dịch bình thường (PNTR). Đã đến lúc, chúng ta không  thể ngồi yên để đứng  nhìn những tên cộng sản sâu bọ đang đục phá đất  nước VN của chúng ta. Đã đến  lúc chúng ta không thể ngồi yên nhìn bọn cộng sản sâu  bọ này giam giữ chị  LTCN và biết bao nhiêu nhà dân chủ khác. Đã đến lúc  chúng ta cũng đứng lên  để giải quyết vấn đề VN của chính chúng ta. Nếu  mỗi người Việt Nam chúng ta  gởi một cành hoa hồng đến chi. Lê Thị Công Nhân chúng  ta nhất định phải đạt  được niềm mơ ước chung của toàn dân: Tự Do, Dân  Chủ, và Nhân Quyền cho Việt  Nam.

 

Ngày 21 tháng 3 năm 2007  

Nguyễn Thị Mỹ Linh  

Mylinhng@aol.com  

Yêu cầu phổ biến tự do