Bình luận thời sự
Người Việt khắp nơi
Thắc mắc hành chánh & xã hội
Sức khỏe
Rao vặt miễn phí-quảng cáo
Du ngoạn
Giới trẻ
Hội đoàn người Việt Paris
Văn hóa
Truyền thông
Giải trí
Sinh hoạt cộng đồng
Phỏng vấn hàng tuần

www.meteoconsult.fr

www.cnn.com/weather

 

 

Người Việt Khắp Nơi

Tòa Án Thái Lan: Sẽ không dẫn độ người tù Việt Nam

Tin từ Bangkok, Thái Lan - Một tòa kháng án Thái Lan đã bác bỏ (việc tòa dưới) quyết định dẫn độ nhà đối kháng nổi danh Lý Tống, người bị buộc tội là xâm phạm không phận Việt Nam bằng cách cưỡng đoạt một chiếc phi cơ và rải 50,000 tờ truyền đơn chống Cộng xuống Sài Gòn.

Tòa phán quyết rằng hảnh động của ông Tống là một sự vi phạm về chính trị chứ không phải là một sự đe dọa về an ninh, và Thái Lan không dẫn độ những người bị xét xử vì các cáo buộc chính trị.  Tòa đã bác bỏ một quyết định của một tòa dưới vào tháng 9 năm rồi, và tuyên bố rằng Lý Tống là một người tự do.

Ông Tống là một cựu phi công Không Quân  Việt Nam Cộng Hòa, sau đó đã trở thành một công dân Hoa Kỳ, đã cưỡng ép chiếc phi cơ hai máy bay từ Thái Lan (qua Saigon) vào tháng 11 năm 2000.

Vụ rải truyền đơn trùng hợp với một chuyến viếng thăm Việt của tống thống Mỹ lúc đó là Bill Clinton.  Chính phủ Việt Nam gửi đơn thỉnh cầu dẫn độ đến chính phủ Thái Lan vào tháng 12 năm 2004, cáo buộc Tống là phỉ báng chính quyền Hà Nội và xâm phạm an ninh lãnh thổ của Việt Nam.

 

 

 

 


Liên lạc email: vanphong@nguoivietparis.com